Phú Thọ: Hiệu trưởng nghi lạm dụng tình dục với học sinh đang làm việc với công an

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:30 14/12/2018

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một vị hiệu trưởng trên địa bàn huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh đã gây xôn xao dư luận.

DSCF1385

Cụ thể, thầy giáo hiệu trưởng tại một trường phổ thông dân tộc nội trú THCS đóng trên địa bàn thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ bị tố có hành vi lạm dục tình dục nhiều học sinh đã gây xôn xao dư luận.

Chiều 13/12, trao đổi với phóng viên, ông Hà Văn Thắng, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin về vụ việc.

Ông Thắng cho hay:“Sáng nay, tôi thấy có nhiều người xưng là nhà báo gọi điện xác minh về thông tin này. Đến lúc đó tôi mới được biết thông tin về vụ việc. Vào sáng nay, Công an huyện Thanh Sơn cũng đã về trường để hỏi về vụ việc nhưng trường cũng chưa biết thực hư thông tin này như nào”.

Cũng theo ông Thắng, ngày hôm nay (13/12), ông Đ. B. M (Hiệu trưởng nhà trường - người đang vướng vào nghi vấn lạm dụng tình dục với học sinh) báo đi công tác nên trong trường chỉ có ông Thắng và cô Trần Thị Kim Nụ (Hiệu phó nhà trường) tiếp cơ quan chức năng và báo chí. Khi được đề nghị cung cấp rõ hơn thông tin về vụ việc, ông Thắng cho biết bản thân ông và những giáo viên trong trường mới chỉ nghe thông tin chứ cũng chưa biết gì về vụ việc.

Trong khi đó, trao đổi về vụ việc, ông Phan Xuân Huy, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn cho biết, cũng mới nắm được thông tin về vụ việc vào chiều ngày 12/12.

phu-tho-hieu-truong-nghi-lam-dung-tinh-duc-voi-hoc-sinh-dang-lam-viec-voi-cong-an
Ông Phan Xuân Huy, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn

Ông Huy nói:“Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã yêu cầu ông M làm bản tường trình về vụ việc trên. Tuy nhiên, sau đó, Phòng GD&ĐT nhận được thông báo từ UBND huyện Thanh Sơn giao việc tìm hiểu thông tin cho Công an huyện điều tra, xác minh”.

Ông Huy cũng cho biết, Công an huyện Thanh Sơn cũng yêu cầu ông M lên làm bản tường trình về vụ việc và Phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn không nắm được nội dung bản tường trình này.

Liên quan tới vụ việc trên, UBND huyện Thanh Sơn, ông Trần Ngọc Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cho biết, đơn vị cũng nắm được thông tin về vụ việc và chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ. Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cũng cho biết khi có thông tin kết luận cuối cùng, đơn vị này sẽ thông báo đến cơ quan báo chí.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Đ.B.M cũng chỉ thông báo ngắn gọn “Tôi đang làm việc với công an huyện Thanh Sơn”. Chiều tối 13/12, trong cuộc gặp gỡ trực tiếp với phóng viên, ông M cho biết ông không có gì để trao đổi và cáo bận gì đang dở tay.

Cơ quan chức năng Phú Thọ cho biết, đang vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn lạm dụng tình dục nhiều học sinh.

Được biết, trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn có 360 học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số (đa số là dân tộc Mường, Dao). Các em học tập và sinh hoạt nội trú ngay tại trường. Vào ba ngày cuối cùng của tháng, nhà trường cho các em học sinh nghỉ để trở về nhà.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

 

Thầy giáo hiếp dâm 3 học sinh tiểu học lĩnh 24 năm tù

Trong quá trình công tác ở trường tiểu học Zơ Nông (thị trấn Thạnh mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam), Chung nhiều lần thực hiện hành vi đồi bại với 3 học sinh.

 

Nữ sinh lớp 9 tố bị thầy giáo hiếp dâm ngay trong trường ở Xuân Lẹ, Thường Xuân, Thanh Hóa

Nữ sinh lớp 9 tố bị thầy giáo hiếp dâm ngay trong trường ở Xuân Lẹ, Thường Xuân, Thanh Hóa đang gây xôn xao dư luận. Không chỉ bị hiếp dâm, nạn nhân còn bị tống tiền. Nữ sinh lớp 9...

 

Thầy giáo dâm ô học sinh lớp 3 có thể nhận mức án nào?

Theo ý kiến luật sư, hành vi của thầy N. Đ. L. đã xâm hại nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, sức khỏe của các cháu học sinh và cấu thành tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".Tin khác