Nhân viên xe buýt Thăng Long cầm gạch hành hung người giữa phố vì va chạm giao thông

16:51 14/03/2018

Chỉ vì va chạm giao thông, nam thanh niên mặc áo đồng phục xe buýt Thăng Long cùng nhóm người đã hung hăng lao vào đấm, đá thậm chí dùng gạch để hành hung người đàn ông lái xe tải ngay giữa phố.

nhan-vien-xe-buyt-thang-long-cam-gach-hanh-hung-nguoi-giua-pho-vi-va-cham-giao-thong
Nhóm lái xe và phụ xe buýt hung hăng, cầm gạch lao vào hành hung tài xế xe tải giữa phố gây bức xúc dư luân - (Ảnh: Cắt từ clip).

Ngày 14/3, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip dài nửa phút ghi lại cảnh một thanh niên mặc áo nhân viên của hãng xe buýt Thăng Long cùng một số người lao vào hành hung một người đàn ông giữa đường gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo xác minh của PV, sự việc xảy ra vào sáng cùng ngày ở khu vực cầu Kim Ngưu - Đền Lừ (Hà Nội).

Nội dung đoạn clip cho thấy: Một nhóm người gồm 2 thanh niên (trong đó có 1 thanh niên mặc áo xanh da trời đồng phục phụ xe buýt) và 1 người đàn ông trung tuổi (mặc áo xanh nhạt đeo thẻ ở ngực có thể là lái xe) đã hung hăng lao vào tấn công 1 người đàn ông khác giữa khu vực cầu Đền Lừ (Hà Nội).

Cả 3 người này liên tục đấm, đá trong khi người đàn ông kia chỉ biết chịu đòn. Đặc biệt, cuối đoạn clip cả 2 thanh niên trong nhóm người hung hăng kia đã cùng cầm gạch nhặt ở ven đường xông đến đập vào đầu người đàn ông. Nhờ có sự can ngăn từ một người phụ nữ và một số người đi đường nên nhóm người kia đã dừng tay. 

Thời điểm xảy ra sự việc có một chiếc xe buýt màu xanh của Xí nghiệp xe buýt Thăng Long dừng đậu ở đường gây cản trở giao thông.

Ngay khi đoạn clip lan truyền đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạnh. Mặc dù chưa rõ nguyên nhân vì sao người đàn ông bị nhóm người kia hành hung song nhiều người không khỏi bức xúc bởi thói côn đồ giữa lòng Thủ đô Hà Nội.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Xí nghiệp buýt Thăng Long cho biết: Sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 sáng 14/3, tại nút giao thông cầu Đền Lừ, khi xe buýt mang biển kiểm soát 29B - 190.24, chạy tuyến 106 đang dừng chờ tín hiệu đèn đỏ đã bị một chiếc xe tải mang biển kiểm soát 99B 008.55 từ phía sau lách lên va chạm, dẫn tới xe buýt bị vỡ gương chiếu hậu bên lái.

Sau khi xảy ra sự việc, chiếc xe tải tiếp tục di chuyển nên lái xe buýt là Cao Thế Hùng (SN 1960) cùng nhân viên bán vé Nguyễn Thế Lực (SN 1998) đã xuống xe, yêu cầu lái xe tải dừng lại để chịu trách nhiệm cho hành vi va quệt. 

Trong quá trình tranh cãi, do hai bên không thống nhất quan điểm đã dẫn tới to tiếng. Lái và phụ xe buýt đã hành hung người đàn ông lái xe tải. Trong quá trình xô xát này, một nhân viên bán vé xe buýt khác của Xí nghiệp buýt Thăng Long (là người mặc áo đen xuất hiện trong video clip) đi tới, chứng kiến sự việc, bức xúc thay cho đồng nghiệp nên cùng tham gia đánh tài xế xe tải.

"Ngay khi tiếp nhận thông tin, Xí nghiệp buýt Thăng Long đã cử cán bộ ra hiện trường nhằm ổn định tình hình, ngăn chặn sự việc tiếp tục diễn biến xấu và mời các bên liên quan về trụ sở Xí nghiệp để giải quyết. Người điều khiển xe tải sau đó chủ động đền bù thiệt hại cho xe buýt với số tiền là 3.900.000 đồng.

Bên cạnh đó, Xí nghiệp xe buýt Thăng Long nhận định hành vi xô xát, đánh nhau với người tham gia giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ của lái xe Cao Thế Hùng và phụ xe Nguyễn Thế Lực là vi phạm nghiêm trọng vào nội quy của Xí nghiệp cũng như quy chế của Tổng Công ty, làm ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh cũng như để lại ấn tượng không đẹp về xe buýt trong mắt người tham gia giao thông.

Hiện tại, xí nghiệp xe buýt Thăng Long đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với lái xe và phụ xe buýt nói trên. Được biết, hiện cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm vụ việc.

 

Quyền bình đẳng giới: Nếu hiểu đúng không có chuyện nhường ghế khi đi xe buýt

Theo ông Trần Ngọc Vinh – Đại biểu Quốc hội Khóa XIII, không nên hiểu bình đẳng giới toàn diện giữa nam và nữ, bởi nếu bình đẳng thì không có chuyện nhường ghế cho phụ nữ khi đi xe buýt.

 

'Sòng phẳng' đòi bình quyền, sao nữ giới vẫn muốn được nhường chỗ trên xe buýt?

Là đàn ông, khi bước lên xe buýt, bạn sẽ bị lườm nguýt đến bỏng mắt nếu không nhường chỗ cho phụ nữ. Là đàn ông, bạn chỉ có duy nhất 1 ngày để được tôn vinh trong năm, trong khi đó, phụ nữ có tới 3 ngày. Vậy thì, bình quyền ở đâu?Tin khác