Phúc XO bị truy tố tội 'Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy' đối diện mức án nào?

Theo Hoàng Linh (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:46 01/12/2019

VKSND TP HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Trần Ngọc Phúc (37 tuổi, thường gọi là Phúc XO) và 8 đồng phạm, trong đó có Trần Ngọc Tài (34 tuổi, em ruột của Phúc XO) về các tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy", "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

phuc-xo-bi-truy-to-toi-chua-chap-viec-su-dung-trai-phep-chat-ma-tuy-doi-dien-muc-an-nao
Phúc XO và 8 đồng phạm, trong đó có Trần Ngọc Tài (34 tuổi, em ruột của Phúc XO) về các tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy", "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Theo đó Phúc XO và 8 đồng phạm về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy theo khoản 2 Điều 256 BLHS với tình tiết là phạm tội với nhiều người và nhiều lần (hai lần trở lên) có khung hình phạt 7-15 năm tù.

Em Phúc là Trần Ngọc Tài (SN 1985) cùng ba người khác bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy theo các khoản 1 và 2.

Theo hồ sơ sau nhiều tháng theo dõi, chiều 10/4, công an đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra hành chính tụ điểm karaoke XO Pharaon tại số 29 đường Trường Chinh, phường Tân Thới Nhất, quận 12.

Lúc này, công an phát hiện gần 100 người có dấu hiệu phê ma túy ở 5 phòng trong quán. Công an thu giữ được nhiều vật nghi thuốc lắc, rượu ngoại không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Qua kiểm tra, công an xác định có 80 người dương tính với ma túy, trong đó có 30 người là nhân viên của tụ điểm karaoke XO Pharaon và xác định tụ điểm này là nơi tụ tập các "dân chơi" để phê ma túy.

Khám xét tủ cá nhân của 2 nữ tiếp viên là Trần Thị Quỳnh (sinh năm 1993, ngụ tỉnh Lâm Đồng) và Trần Thị Mộng Đang (sinh năm 2001, ngụ tỉnh Cần Thơ), công an phát hiện có thuốc lắc.

Khi bị bắt, Phúc khai nhận Karaoke XO Pharaon là do mình làm chủ nhưng không am hiểu nhiều giấy tờ liên quan đến pháp luật nên Phúc XO nhờ bà Đỗ Ngọc Kiều Loan đứng tên giấy phép kinh doanh.

Sau khi được Sở Kế hoạch - Đầu tư và Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM cấp phép, Phúc đã ký hợp đồng thuê lại toàn bộ giấy phép kinh doanh của bà Loan với giá 20 triệu đồng/tháng.Để lôi kéo khách, Phúc cho phép khách sử dụng ma túy khi vui chơi.

Phúc chỉ đạo nhân viên không được bán ma túy nhưng được mua giùm cho khách và sẽ lấy tiền phụ thu. Mỗi ngày, tại quán có khoảng từ 5-8 phòng có khách sử dụng ma túy.

Mỗi tháng Phúc XO thu khoảng 120 triệu đồng tiền lời. Công an đã làm rõ Phúc XO kiếm lợi khoảng 600 triệu đồng trong việc chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.Cạnh đó, công an thu giữ nhiều dàn xe biển số ngũ quý và xe “dát vàng” được phát hiện ở quán karaoke.

Công an xác định toàn bộ số xe này đều không có chiếc nào được dát vàng mà chỉ là mạ xi đồng, được cà số khung, số sườn, dùng biển số giả. Riêng chiếc xe Audi màu vàng là của bà Loan cho Phúc XO mượn để đi lại.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/phuc-xo-bi-truy-to-toi-chua-chap-viec-su-dung-trai-phep-chat-ma-tuy-doi-dien-muc-an-nao-143467.html

Tin khác