Phương Mỹ Chi bất ngờ khoe vũ đạo trong MV xúc động về mẹ nhân mùa Vu Lan

Theo Kim Chung / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:34 20/08/2018

Ở thể loại ca khúc mang âm hưởng dân ca sở trường, Phương Mỹ Chi một lần nữa chinh phục người nghe qua chất giọng ngọt ngào, cảm xúc của mình.

phuong-my-chi-bat-ngo-khoe-vu-dao-trong-mv-xuc-dong-ve-me-nhan-mua-vu-lan

Phương Mỹ Chi vừa chính thức phát hành MV Gánh chè đêm của mẹ trên kênh YouTube riêng lẫn các trang âm nhạc trực tuyến. Đây là "đứa con tinh thần" ý nghĩa mà cô bé bỏ nhiều tâm sức để thực hiện nhằm gửi tặng mẹ mình và tất cả những người đang làm mẹ nhân mùa Vu Lan báo hiếu năm nay.

Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới nhất, "chị Bảy" cho biết: "Gánh chè đêm của mẹ là nhạc phẩm được nhạc sĩ Hồng Xương Long đo ni đóng giày cho giọng hát của em. Ca khúc này từng xuất hiện trong CD vol.2 ra mắt hồi năm ngoái nhưng đến thời điểm này em mới có dịp phát hành online với bản phối mới.

phuong-my-chi-bat-ngo-khoe-vu-dao-trong-mv-xuc-dong-ve-me-nhan-mua-vu-lan

Em mong mẹ và mọi người sẽ thích bài hát - nhất là khi nó được trình làng đúng dịp lễ Vu Lan. Ngay lần đầu nghe demo, em đã rất xúc động. Em mong Gánh chè đêm của mẹ sẽ trở thành hit vì cũng lâu lắm rồi em mới lại có một bài hát cho riêng mình".

Nội dung MV xoay quanh nội tâm của người con khi nghĩ về mẹ. Phần múa trên gam màu trắng đen nói lên sự vất vả, nhọc nhằn của đấng sinh thành do người con khắc hoạ lại. Ở chi tiết cuối, Phương Mỹ Chi ngồi dưới dân mẹ với hai màu áo bà ba giống nhau đã phản ánh rõ nét nội tâm của người con. Người mẹ xuất hiện ở những giây cuối chính là mẹ ruột của cô bé.

Á quân The Voice Kids phiên bản Việt mùa 1 bộc bạch: "Thật sự để hoàn thành phần múa này là sự nỗ lực lớn của em và chị Kim Cương - vũ đoàn MTE. Chị dạy người tay chân 'cứng đơ' như em là cả vấn đề luôn. Đến ngày quay MV, chị còn đích thân lên phim trường chỉ dẫn em từng chút, thật sự rất vất vả cho chị. Nếu không có chị, chắc bài múa của em hỏng mất".

Viên ngọc sáng của dòng nhạc trữ tình - quê hương bật mí mình mất hơn 2 tháng thực hiện MV và bộ hình kỷ niệm với mẹ ra mắt cách đây ít ngày, tính từ thời điểm lên ý tưởng đến lúc hoàn chỉnh. Em cho biết thành quả này không chỉ đến từ sự cố gắng nơi bản thân mà còn của tất cả anh chị trong ê-kíp. Cô bé rất trọng điều này, đồng thời cũng muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến biên đạo Kim Cương và nhạc sĩ Hồng Xương Long.

phuong-my-chi-bat-ngo-khoe-vu-dao-trong-mv-xuc-dong-ve-me-nhan-mua-vu-lan
MV Gánh chè đêm của mẹ ít nhiều đánh dấu bước phát triển của Phương Mỹ Chi.

MV Gánh chè đêm của mẹ ít nhiều đánh dấu bước phát triển của Phương Mỹ Chi. Theo đó, vẫn là giọng hát cảm xúc, ngọt như "mía lùi" và chạm đến trái tim người nghe ngay những câu hát đầu tiên. Tuy nhiên, cách nhấn nhá, xử lý ca khúc của em đã trưởng thành hơn hẳn. Sản phẩm cũng đánh dấu nỗ lực mang màu sắc mới của 'chị Bảy' vào các bài hát mang âm hưởng dân ca khi phần âm nhạc được hoà âm, phối khi hiện đại.

Xem MV của Phương Mỹ Chi:

 

Phút trải lòng của 'người đứng sau' Phạm Anh Khoa, Nam Em, Rocker Nguyễn

Gắn bó gần 30 năm với công tác giảng dạy, giảng viên thanh nhạc Hoàng Thu là người đã đào tạo khá nhiều ngôi sao như Phạm Anh Khoa, Đông Nhi, Bích Phương, Tóc Tiên, Isaac, Hari Won, Trọng Hiếu, Rocker Nguyễn…Tin khác