Phương Thanh tiết lộ mặc áo tang khi bố con gái qua đời

Theo Khổng Yến / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:41 14/04/2019

Phương Thanh tiết lộ ngày bố bé Gà qua đời, chị mặc áo tang cho trọn tình trọn nghĩa dù 2 người chưa kết hôn.

phuong-thanh-tiet-lo-mac-ao-tang-khi-bo-con-gai-qua-doi
Phương Thanh lần đầu nói về bố của bé Gà.

Phương Thanh nổi tiếng là nữ ca sĩ hát dòng nhạc pop-rock với chất giọng khàn đặc trưng. Vào những năm 90, khi gia đình gặp khó khăn, Phương Thanh đã tham gia hàng loạt các cuộc thi như Diễn viên Điện ảnh triển vọng do Hội điện ảnh TP. HCM tổ chức.

Chị cho biết vì lúc đó còn “con nít” nên không nghĩ nhiều mà cứ thoải mái đi thi. Cũng tại đây cô gặp và có mối quan hệ đặc biệt với đạo diễn Đoàn Minh Tuấn gần 30 năm nay.

Xuất hiện tại chương trình 60 Phút rực rỡ - đêm nhạc tái hiện hơn 20 năm sự nghiệp rực rỡ vang bóng một thời của Phương Thanh – có sự đồng hành của đạo diễn Thái Huân và đạo diễn Đoàn Minh Tuấn.

Nói về thời mà Phương Thanh còn rất ít giống với Phương Thanh bây giờ, chị cho biết bản thân lúc đó chưa có cách hát đặc biệt giống như hiện tại. Một lần được nghe “chàng cao bồi phòng trà” Du Sô hát, Phương Thanh lập tức mê phong cách đó. Thêm nữa khi tham gia tam ca Sao Đêm và bị bắt hát tông nam khiến chị nhận ra nội lực thực sự.

phuong-thanh-tiet-lo-mac-ao-tang-khi-bo-con-gai-qua-doi
Chị mặc áo tang trong ngày bố con gái qua đời.

Nữ ca sĩ “Trống vắng” còn đùa: “Hồi đầu Phương Thanh thi hát cũng rớt nhiều giống như thi điện ảnh. Đi hát cũng bị chê vì giọng yếu, nhưng càng chê Phương Thanh càng thay đổi, mới có được một Phương Thanh của ngày hôm nay”.

Khi MC Minh Đức gợi mở câu chuyện về giới tính của Phương Thanh mà nhiều người truyền tai nhau, đạo diễn Đoàn Minh Tuấn và đạo diễn Thái Huân cũng cho biết chị luôn luôn xuất hiện với một vẻ bề ngoài rất ngầu, với cái miệng rất bạo dạn, với cái ánh mắt rất dữ dằn nhưng sự thật bên trong lại rất nữ tính, rất yếu đuối. Lam Trường cũng khẳng định: “Với Trường lúc nào Chanh cũng là một người vô cùng nữ tính”.

phuong-thanh-tiet-lo-mac-ao-tang-khi-bo-con-gai-qua-doi
Phương Thanh từng qua nhiều giai đoạn gian nan với nghiệp hát.

Nhắc đến những người anh thân thiết của Phương Thanh cũng không thể nào không nhắc đến cố nghệ sĩ Minh Thuận, người cũng từng nói nữ ca sĩ rất lành, rất phụ nữ. Phương Thanh bồi hồi kể lại khoảng thời gian quen biết Minh Thuận, chính cố nghệ sĩ là người đã giới thiệu Phương Thanh về hát tại Nhà hát Hoà Bình và cũng từ đó mới có Phương Thanh của ngày hôm nay.

Nữ ca sĩ cũng khẳng định người dẫn dắt mình lên những sân khấu chuyên nghiệp chính là người anh thân thiết Minh Thuận. Thậm chí chị còn tiết lộ Minh Thuận từng bỏ tiền để sản xuất MV đầu tiên cho mình. Và từ lúc đó, những bài hit của Phương Thanh đều gắn liền với công sức của Minh Thuận và đạo diễn Huỳnh Phúc Điền.

phuong-thanh-tiet-lo-mac-ao-tang-khi-bo-con-gai-qua-doi
Chị hài lòng về cuộc sống hiện tại.

Nói về khoảng thời gian đen tối khi Phương Thanh bị mất giọng và không thể hát được khiến mọi người rất lo lắng, tuy nhiên đạo diễn Đoàn Minh Tuấn khẳng định cái thời khắc người ta sợ cô yếu đuối cũng là lúc chị mạnh mẽ nhất. Là một người lạc quan nên Phương Thanh thậm chí còn nói thời điểm không hát được chị đi đóng phim, đi tham gia gameshow và vẫn vui như thường. Cứ mỗi lúc bế tắc, chị sẽ lại tự tìm được đường ra cho mình.

Những góc khuất phía sau một nữ ca sĩ nổi tiếng cũng dần được hé lộ nhiều hơn khi Lam Trường cho biết anh là người đứng giữa và chứng kiến chuyện tình cảm của Phương Thanh và bố Gà. Thậm chí “anh Hai” còn là người mang những món quà của bố Gà từ Bắc vào Nam để gửi đến Phương Thanh, rồi lại tiếp tục mang những món đồ của ca sĩ gửi ngược lại.

Phương Thanh bây giờ cũng đã mở lòng hơn trong chuyện tình cảm, chị tiết lộ người đàn ông bí ẩn thường xuyên đưa đón mình vào mười mấy năm về trước chính là bố của bé Gà.

“Chị Chanh” cho biết thời điểm sinh bé Gà được một năm thì chị và bố Gà không thể nào tác hợp được vì tính cả hai đều rất nóng. Chị ngỏ lời với ông: “Coi như bây giờ mình là gia đình, anh có 2 đứa con gái là em và Gà”.

Nữ ca sĩ cũng khẳng định cả hai chưa từng kết hôn nên nếu gọi là ông xã thì cũng không đúng, mà gọi là “người bạn trai có tình cảm” thì đúng hơn.

“Vì tính cách thẳng thắn nên nếu hạnh phúc thì nói hạnh phúc, chia ly thì nói chia ly. Nếu ở không được thì thôi chứ không phải vì hình thức bên ngoài phải giữ hình tượng”, đó cũng chính là lý do khiến Phương Thanh hầu như không chia sẻ gì về chuyện này trong suốt mười mấy năm.

Tuy vậy, khi bố bé Gà mất, Phương Thanh đã mặc áo tang cho trọn nghĩa tình.

 

Quyền Linh, Phương Thanh thương tiếc nghệ sĩ hài Anh Vũ

Quyền Linh, Phương Thanh và Lam Trường đến viếng nghệ sĩ hài Anh Vũ ngay sau khi diễn xong.

 

Con gái ca sĩ Phương Thanh hớn hở khi gặp Đình Trọng ở Hàn Quốc

Cô con gái của nữ ca sĩ vô cùng hào hứng khi được chụp hình cùng các cầu thủ Việt Nam trong lần theo mẹ lưu diễn.

 

Tin khác