Phương thức tuyển sinh Đại học Quốc tế - ĐHQG TP HCM 2018

16:48 24/03/2018

Đại học Quốc tế - ĐHQG TP HCM là trường đại học có phương thức tuyển sinh nhiều nhất trong năm 2018 tính đến thời điểm hiện tại. Trường xét tuyển đồng thời 6 phương thức. Cụ thể như sau:

Phương thức tuyển sinh Đại học Quốc tế

6 phương thức tuyển sinh năm 2018 Đại học Quốc tế - ĐHQG TP HCM:

Phương thức 1: trường sẽ xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Tiêu chí: trường xét tổng điểm của 3 môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia theo khối đăng ký xét tuyển.

Phương thức 2: trường xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2018 của Bộ GD-ĐT. 

Tiêu chí: thành tích của học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và Olympic quốc tế, môn đạt giải phù hợp với ngành học đăng ký tuyển thẳng.

Phương thức 3: trường xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐH Quốc gia TP HCM)

Tiêu chí: sử dụng kết quả học tập bậc trung học phổ thông, xét điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký.

Phương thức 4: trường tổ chức thi tuyển -  kỳ kiểm tra năng lực (như đã tổ chức năm 2017).

Xét tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp các môn xét tuyển gồm 1 môn bắt buộc (Toán) và 1 môn tự chọn thuộc các môn (Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh).

Phương thức 5: trường xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài (phương thức này thực hiện từ năm 2007).

Học sinh tham gia phỏng vấn vả thực hiện bài thi tổng hợp bằng tiếng Anh đạt trên 50%.

Phương thức tuyển sinh 6: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ kiểm tra năng lực của ĐH Quốc gia TP HCM.

Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng nhà trường, đề án tuyển sinh năm 2018 của trường được chắt lọc từ cách tuyển sinh của các trường đại học lớn trên thế giới. Có thể nói đây là trường áp dụng phương thức xét tuyển nhiều nhất hiện nay.

“Việc nhà trường sử dụng đồng thời 6 phương thức để tuyển sinh nhằm tạo thêm cơ hội, giúp thí sinh có thêm lựa chọn khi tham gia xét tuyển.

Đồng thời, với nhiều phương thức tuyển sinh như vậy, chúng tôi sẽ tuyển chọn được những thí sinh có năng lực khoa học tốt nhất, giỏi tiếng Anh, gỏi kỹ năng… để theo tại Trường ĐH Quốc tế”, ông Phong chia sẻ.

 

Bản tin Tuyển sinh 24h qua: Nhiều trường bỏ môn thi năng khiếu

Kỳ thi năm 2018 xuất hiện nhiều yếu tố “lạ”, số lượng thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội tăng đột biến.

 

Phương án tuyển sinh Đại học Tài chính - Marketing năm 2018

Thông tin tuyển sinh trường đại học Tài chính Marketing năm 2018 đã được thông báo, theo đó trường sẽ tuyển sinh theo 3 phương thức cụ thể như sau.

 

Những điểm mới trong tuyển sinh 2018 ở Đại học Quốc gia TPHCM

Trong kỳ tuyển sinh 2018, trường Đại học Quốc gia TPHCM dự kiến có nhiều điểm mới về xét tuyển, theo đó sẽ có thêm phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực.Tin khác