Trong hai trận đấu loại trực tiếp, Văn Toàn đều là cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị nhưng cả 2 chiến thắng của tuyển Việt Nam đều có dấu giày của chàng trai nhỏ con.

nguyen-van-toan-tu-kep-phu-den-nguoi-hung-olympic-viet-nam

Olympic Việt Nam đã có một trận đấu bền bỉ trước Olympic Syria và kết quả trận đấu chỉ được quyết định ở phút 108, khi Văn Toàn băng xuống đá bồi cú tâng đưa bóng chạm xà ngang của Anh Đức. Bàn thắng "quý như vàng" đưa U23 Việt Nam lần đầu tiên vào bán kết một kỳ ASIAD.

Trên trang chủ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sau trận đấu giật dùng tít: "Siêu dự bị Văn Toàn đưa Việt Nam vào bán kết". Nguyên nhân bởi chàng trai có mái tóc nhuộm bạch kim trong 2 trận gặp Olympic Bahrain và Olympic Syria đều vào sân từ băng ghế dự bị ở nửa sau hiệp hai và góp công lớn trong hai bàn thắng giúp Olympic Việt Nam vượt qua đối thủ với cách biệt tối thiểu.

Olympic Syria tiếp tục chứng tỏ mình là đội bóng mạnh hơn, kiểm soát bóng trong phần lớn thời gian thi đấu và không ít lần khiến thủ thành Bùi Tiễn Dũng phải vất vả. Tuy nhiên mọi nỗ lực của đội bạn đều vấp phải hàng phòng ngự kiên cố của Olympic Việt Nam.

Bàn thắng của Việt Nam đến ở phút 108, bắt đầu từ đường chuyền dài của Văn Hậu đưa bóng tới chân Anh Đức. Tiền đạo này có cú lốp bóng đánh bại thủ môn Syria nhưng lại đi chạm xà ngang và nảy tới chân Văn Toàn. Tiền đạo thay người không quá vất vả để đưa bóng vào lưới, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Đánh bại Syria, Việt Nam tiến vào bán kết gặp Hàn Quốc, đội bóng quê hương của HLV Park Hang-seo. Trận đấu diễn ra vào 16h ngày 29/8 (giờ Việt Nam).

 

'Olympic Việt Nam là đối thủ vừa tầm, dễ hơn gặp Hàn Quốc, Nhật Bản'

Tờ báo Syria đánh giá Olympic Việt Nam "vừa tầm" trước trận đấu gặp Olympic Syria vào 19h30 ngày 27/8 và cho rằng đội nhà có nhiều cơ hội đi tiếp.

 

Văn Toàn tỏa sáng, Olympic Việt Nam tiếp tục tạo kỳ tích khi lần đầu góp mặt bán kết ASIAD

Sau 120 phút thi đấu nghẹt thở, Olympic Việt Nam đã giành chiến thắng trước Olympic Syria để ghi tên mình vào trận bán kết ASIAD 2018

 

Video: Xem lại chiến thắng lịch sử của Olympic Việt Nam trước Olympic Syria

Văn Toàn là tác giả của bàn thắng duy nhất giúp Olympic Việt Nam đánh bại Olympic Syria để ghi tên mình vào trận bán kết ASIAD 2018.

Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng