Trên Facebook được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ câu chuyện 6 năm qua Trung Nguyên không trả cổ tức cho bà Thảo dù bà là cổ đông lớn nhất.

ba-le-hoang-diep-thao-to-trung-nguyen-6-nam-khong-tra-co-tuc
Trên Facebook được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ câu chuyện 6 năm qua Trung Nguyên không trả cổ tức cho bà Thảo dù bà là cổ đông lớn nhất. Ảnh minh họa

Mới đây, trên tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thao được cho của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có chia sẻ "tố" Trung Nguyên về việc chưa trả cổ tức.

 Theo đó tài khoản Le Hoang Diep Thảo viết: “Tháng 6/2018, khi nhận được thông báo mời họp Hội đồng quản trị của các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, tôi vô cùng hốt hoảng vì thấy kế hoạch phát triển kinh doanh từ 2018 – 2020, trong đó tỷ suất tăng trưởng và lợi nhuận của các công ty sẽ sụt giảm nghiêm trọng, thậm chí là âm và 0% trong 3 năm”. 

Bà Thảo nói bà bị phía Trung Nguyên ép phải chấp nhận kế hoạch kinh doanh nói trên: “Họ ép tôi, Hội đồng quản trị phải chấp nhận kế hoạch này với lý do Trung Nguyên đã chuyển sang một tầm nhìn mới là "vô vị lợi”. 

Bà Thảo cho rằng kế hoạch kinh doanh lợi nhuận bằng 0 của Trung Nguyên được đưa ra vì có 1 nhóm người đang muốn dựa vào “cái gọi là “phụng sự vô vị lợi” để rút cạn tài chính” của công ty. 

“Lãnh đạo doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng, là đầu tàu để dẫn dắt doanh nghiệp phát triển. Người lãnh đạo đưa ra chiến lược phát triển như vậy, cộng với một đội ngũ thiếu năng lực, cơ hội, tham lam, không chịu làm việc mà chỉ lo cấu kết rút ruột công ty để “hiện thực hóa” kế hoạch kinh doanh lợi nhuận bằng 0 này”, tài khoản Facebook Le Hoang Diep Thao viết. 

“Lợi nhuận bằng 0 còn có nghĩa là tôi và 4 đứa con sẽ không nhận được bất kỳ đồng cổ tức nào. Không chỉ vậy, thông qua một số tờ báo, họ tung tin rằng việc lợi nhuận của Trung Nguyên giảm 50% là do tôi làm”, bà Thảo chỉ trích những người trong công ty Trung Nguyên.

Trong diễn biến liên quan, trong buổi nói chuyện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ với một số nhà báo, phóng viên trong buổi gặp mới đây. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói bà Lê Hoàng Diệp Thảo là "hung thần" của tổ chức này.

ba-le-hoang-diep-thao-to-trung-nguyen-6-nam-khong-tra-co-tuc
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo 'tố' Trung Nguyên 6 năm không trả cổ tức

"Có những lúc bảo vệ ở đây từng tầng giống như bảo vệ nguyên thủ. Đâu ai dám kháng cự cô, nhưng cô đưa thông tin ra ngoài giống như ở đây đang là chiến dịch gì đó trấn áp một người phụ nữ chân yếu tay mềm. Người vợ qua ghê gớm lắm, không đơn giản...

Ở đây có mấy luật sư của qua, qua bảo cứ làm hết cho cô tỉnh ra. Với những người quý qua, thương qua, cô cho thông tin giả, đi đâu cô cũng "cứu Trung Nguyên", "cứu anh Vũ". Qua làm sao mà phải cứu, Trung Nguyên bị sao mà phải cứu?

Cô làm những chuyện mà lòng người, lòng trời đâu dung tha. Qua biết trước mọi chuyện, nhưng cứ nương theo vậy.Bảo qua đi viện, qua phòng hội đồng qua đi. Qua chiều hết mọi thứ. Có cái gì thuyết phục cô bằng cái đó đâu.

Đâu có người chồng nào giữ thương hiệu của mình như con ngươi trong mắt, vậy mà nói qua như điên khùng, rồi gì mà "Thiền định cướp đi người chồng tuyệt vời", rồi ra cho số liệu giả, đâu có như vậy.

Đưa qua vào nhà thương điên là có kế hoạch, thậm chí bắt cóc luôn. Đem vô cái đã, cùng nhau vô trong đó khống chế qua, kiểm soát Trung Nguyên cái đã…

Qua nói vấn đề không phải là tiền. Xưa giờ 20-30 năm, két sắt rồi sổ sách tài chính qua đâu có coi, nhưng cái gì không phải của cô thì cô đừng có lấy. Bao nhiêu lời khuyên mà cô vẫn độc tâm như vậy qua không cho. Cô có phá, có làm gì đi nữa qua cũng không cho phép", Cafebiz trích dẫn lời ông Vũ.

 

Quán trà sữa TocoToco 'cấm tài xế lên tầng' bị tố phân biệt đối xử

Một số người bức xúc khi quán trà sữa tại Hà Nội treo biển "cấm Grab không lên tầng trên", coi là phân biệt đối xử. Tuy nhiên, việc cấm này cũng đến từ sự thiếu ý thức của tài xế.

 

Thu hồi toàn bộ mỹ phẩm Kem mụn gia truyền nghệ tươi trà xanh

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa đưa ra thông báo thu hồi sản phẩm Kem mụn gia truyền Nghệ tươi trà xanh do tự ý lưu thông trên thị trường khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

 

Quỹ bình ổn đang âm, rất khó giá xăng giảm mạnh

Diễn biến giá xăng dầu trên thị trường Singapore giảm mạnh sau phiên điều hành ngày 1/6, tuy nhiên trong bối cảnh Quỹ bình ổn giá xăng (BOG) đang âm, rất khó để giá xăng giảm mạnh.

Hoàng Lâm / Sức Khỏe Cộng Đồng