Báo Thanh Niên ngày 2/8/2016: Bị đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm đến chết vì mâu thuẫn thuê xe trượt điện; Công ty nhiều lần xả nước thải đầy dòi ra môi trường bị phạt 210...

Báo Thanh Niên ngày 2/8/2016: Bị đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm đến chết vì mâu thuẫn thuê xe trượt điện; Công ty nhiều lần xả nước thải đầy dòi ra môi trường bị phạt 210 triệu đồng; Mike Tyson đã tới Việt Nam đóng phim; Nữ nghị sĩ Đài Loan đến Việt Nam thị sát Formosa...

Báo Thanh Niên ngày 2/8/2016: Bị đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm đến chết vì mâu thuẫn thuê xe trượt điện

Ngày 2.8, Công an TP.Vũng Tàu phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra vụ án mạng xảy ra tại khu cột cờ Bãi Sau đường Thùy Vân làm một người chết, một người bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 1.8, một nhóm du khách gần 10 người đến khu vực cột cờ Bãi Sau chơi thì xảy ra mâu thuẫn với những người cho thuê xe trượt điện. Trong lúc cự cãi, du khách tên Lư Văn Thương (25 tuổi, quê Tiền Giang) bị hai thanh niên, trong đó có người tên Tý, đâm nhiều nhát và chém vào lưng, gục tại chỗ.

Sau đó, Tý cùng người đi chung leo lên xe máy bỏ chạy thì bị nhóm du khách đi cùng anh Thương chặn xe, lôi Tý xuống đất. Nhóm du khách dùng nón bảo hiểm đánh hội đồng Tý, khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Anh Thương cũng được mọi người đưa đến Bệnh viện Lê Lợi phẫu thuật vết thương thủng phổi.

Hiện Công an TP.Vũng Tàu phối hợp với PC45 Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra nguyên nhân xảy ra vụ án mạng và truy tìm những người có liên quan đến vụ án mạng.

Báo Thanh Niên ngày 2/8/2016: Công ty nhiều lần xả nước thải đầy dòi ra môi trường bị phạt 210 triệu đồng

Ngày 2.8, UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định xử phạt 210 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất và thương mại Việt Thái (Công ty Việt Thái) vì chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải theo báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Trước đó, ngày 4.7, Sở TN-MT tỉnh Phú Yên đã kiểm tra Công ty Việt Thái tại khu công nghiệp An Phú (xã Bình Kiến, TP.Tuy Hòa, Phú Yên), phát hiện công ty này xả nước thải đầy dòi trực tiếp ra môi trường. Sở TN-MT tỉnh Phú Yên đã lấy mẫu nước thải của công ty này gửi đi kiểm nghiệm.

Báo Thanh Niên ngày 2/8/2016 đưa một số tin nóng đáng chú ý

Kết quả, mẫu nước thải có 4 thông số vượt chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường. Công ty Việt Thái chưa xây dựng hệ thống xừ lý môi trường nhưng đã sản xuất chế biển thủy sản, xả thải trực tiếp ra môi trường.

Việc Công ty Việt Thái xả thải trực tiếp ra môi trường đã được Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên phát hiện, lập biên bản nhiều lần, sau đó kiến nghị UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra xử lý.

Báo Thanh Niên ngày 2/8/2016: Mike Tyson đã tới Việt Nam đóng phim

Trong phim, Mike Tyson vào vai Dragon. Anh tình cờ gặp những cô gái xinh đẹp (do Trương Quân Ninh, Tiết Khải Kỳ, Trần Ý Hàm thủ vai) và giúp họ thoát khỏi vòng kiềm tỏa của tay gangster (do Trần Bảo Sơn thủ vai). Đây là bộ phim châu Á tiếp theo của Mike Tyson sau vai diễn võ sĩ đấm bốc trong IP Man - Diệp vấn 3 đóng cùng Chân Tử Đan và nhận giải Diễn viên triển vọng tại LHP Kim Dương - Macau.

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, tay đấm bốc lừng danh sẽ có khoảng một tuần lưu lại Việt Nam. Tuy nhiên, do rất bận cho những cảnh quay nhằm hoàn tất lịch trình công việc kín mít trong năm 2016 nên Mike Tyson cũng không thể dành thời gian để thăm những thắng cảnh tại Việt Nam hay tổ chức gặp gỡ giới truyền thông như dự kiến.

Diễn viên, nhà sản xuất Trần Bảo Sơn cho biết: "Nhìn bề ngoài Mike Tyson có vẻ rất lạnh lùng và dữ dội nhưng khi tiếp xúc tôi nhận ra anh ấy rất “nice”. Và khi làm việc cùng anh, tôi thấy anh là một nghệ sĩ chuyên nghiệp với cách diễn xuất và trao đổi với bạn diễn rất rõ ràng. Tôi thấy anh ấy diễn xuất rất tốt". Girls 2 - Những cô gái và gangster là dự án mới nhất Trần Bảo Sơn tham gia với vai trò nhà sản xuất kiêm nam diễn viên chính.

Bộ phim kể về một cuộc trốn chạy không mong đợi của ba cô gái xinh đẹp đến từ Hồng Kông. Tại Việt Nam, họ gặp trùm gangster (Trần Bảo Sơn thủ vai) và bị cuốn vào những thủ đoạn và sự trốn chạy, giữa tình yêu và thù hận, giữa được và mất, giữa sự tử tế và sự xảo trá đan cài…

Phim dự kiến sẽ được công chiếu tại Hồng Kông và các nước châu Á vào dịp giáng sinh 2016 trước khi được phát hành tại Việt Nam.

Báo Thanh Niên ngày 2/8/2016: Nữ nghị sĩ Đài Loan đến Việt Nam thị sát Formosa

Nghị sĩ Tô Trị Phần ngày 31.7 đã dẫn đầu một nhóm gồm các chuyên gia về môi trường, giáo sư đại học, các nhà xã hội đến Hà Nội với kế hoạch đi Hà Tĩnh nhằm tìm hiểu các vấn đề ô nhiễm biển Việt Nam, theo Thời báo Tự do Đài Loan ngày 1.8.

Đây cũng là một trong những động thái chứng tỏ lập trường “nói đi đôi với làm” của bà Tô Trị Phần và Đảng Dân tiến cầm quyền (DPP) trong vấn đề xử lý những doanh nghiệp Đài Loan như Formosa khi gây sự cố nghiêm trọng tại nước ngoài.

Trước đó, bà Tô Trị Phần từng cùng một nhóm nghị viên DPP phối hợp với nhiều nhà hoạt động môi trường tổ chức cuộc họp báo ngày 16.6 tại Đài Bắc, nhằm kêu gọi chính quyền thắt chặt các quy định về môi trường đối với doanh nghiệp Đài Loan khi đầu tư ra nước ngoài; đồng thời yêu cầu Formosa chịu trách nhiệm xã hội nếu bị chứng minh gây ô nhiễm biển ở Việt Nam.

Tại buổi họp báo đó, bà Tô Trị Phần nhận định, nếu chính quyền mới của Đài Loan không giải quyết một cách thận trọng trước bức xúc lan rộng của người dân Việt Nam thì sẽ không thể khép lại hệ lụy. “Formosa không được xã hội tin tưởng chính vì Formosa không quan tâm tới trách nhiệm xã hội, phớt lờ những ngờ vực của người dân địa phương về vấn đề ô nhiễm công nghiệp, từ đó đã làm vấy bẩn cả hình ảnh của doanh nghiệp này,” bà Tô nói. Vị nghị viên cảnh báo thêm nếu không thận trọng đối diện với những nghi vấn của xã hội Việt Nam đối với ô nhiễm biển thì những chính sách của Đài Loan sẽ gặp nhiều trở ngại.

“Chính quyền mới của Đài Loan cần chủ động đối mặt với sự kiện cá chết tại Việt Nam, thậm chí cần thúc giục Formosa và nhanh chóng thành lập đoàn điều tra nhiều thành viên”, bà Tô tuyên bố.

Đặc biệt cuộc họp báo trên đã xuất hiện trong Phóng sự Việt Nam cái chết của cá dài gần 60 phút được phát sóng lần đầu vào tối 20.6, phát lại vào 11 giờ trưa 25.6 trên kênh truyền hình PTS (Đài Loan), do phía Đài truyền hình Đài Loan thực hiện, gây rúng động dư luận nhiều nước.

Tin nên đọc: