MC Thôi Vĩnh Nguyên là người đầu tiên "vạch trần" việc sử dụng "hợp đồng âm dương" để trốn thuế trong giới giải trí Hoa Ngữ trong đó có Phạm Băng Băng.

bat-ngo-voi-phan-thuong-mc-to-pham-bang-bang-tron-thue-co-the-nhan-duoc
MC Thôi Vĩnh Nguyên và Phạm Băng Băng

Theo Sina, MC Thôi Vĩnh Nguyên, người tố Phạm Băng Băng sử dụng "hợp đồng âm dương" để trốn thuế được đề nghị thưởng gần 15.000 USD (tương đương hơn 300 triệu đồng).

Căn cứ quy định về Tố giác hành vi sai trái của người nộp thuế do Tổng cục thuế công bố, cá nhân có công tố giác sẽ được ban thưởng. Số tiền thưởng dao động từ 3.000 USD đến 14.500 USD.

Trong trường hợp truy thu được khoản thuế dưới 1,5 triệu USD, người tố giác sẽ được thưởng 3.000 USD. Khi khoản tiền truy thu vượt 15 triệu USD, người tố giác được nhận 14.500 USD.

Tò Sina khẳng định, trong trường hợp Phạm Băng Băng truy thu lại lên đến 130 triệu USD, Thôi Vĩnh Nguyên xứng đáng được nhận 14.500 USD tiền thưởng.

MC Thôi Vĩnh Nguyên sinh năm 1963 tại Thiên Tân, là MC có tiếng tại Trung Quốc. Hồi tháng 5, vì cho rằng bộ phim "Điện thoại 2" của đạo diễn Phùng Tiểu Cương đang cố tình bôi nhọ đời tư của mình nên Thôi Vĩnh Nguyên đã đăng đàn chỉ trích.

Đồng thời MC nổi tiếng này cũng tiết lộ thêm việc Phạm Băng Băng, diễn viên chính trong "Điện thoại 2" lợi dụng "hợp đồng âm dương" để trốn thuế kèm theo bản hợp đồng có chữ ký của Phạm Băng Băng.

“Hợp đồng anh em, hợp đồng lớn hợp đồng nhỏ đi kèm”, Thôi Vĩnh Nguyên viết. Cụ thể, nữ diễn viên đã kí đồng thời hai hợp đồng với giá trị khác nhau là 1,56 triệu USD và 7,8 triệu USD. Cô chỉ công khai hợp đồng có giá trị nhỏ để trốn thuế.

Sau đó Tổng cục Thuế quốc gia đã bắt tay vào điều tra thực hư chuyện Phạm Băng Băng trốn thuế, dựa trên bằng chứng mà Thôi Vĩnh Nguyên tiết lộ.

Ngày 3/10, Tân Hoa Xã đưa tin Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô đã đưa ra kết luận về những cáo buộc liên quan đến vụ Phạm Băng Băng trốn thuế.

Theo đó, nữ diễn viên họ Phạm sẽ phải nộp phạt tổng cộng 130 triệu USD vì trốn thuế bằng cách dùng cái gọi là "hợp đồng âm dương" để che mắt nhà chức trách.

 

Lần đầu tiên trong lịch sử, Miss Universe có tới 2 thí sinh là người đẹp chuyển giới

Belguun Batsukh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Mông Cổ 2018 còn Angela Ponce đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018. Cả hai sẽ tham dự Miss Universe được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 12 sắp tới.

 

Hoa hậu chuyển giới Tây Ban Nha 'đáp trả' sắc bén khi bị phản đối thi Miss Universe 2018

Bị phản đối thi Miss Universe 2018, Hoa hậu chuyển giới Tây Ban Nha đã thể hiện bản lĩnh khi "đáp trả" sắc bén.

Mạnh Long / Sức Khỏe Cộng Đồng