Chỉ trong hai ngày kiểm tra, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bắt quả tang hai cơ sở trộn đất đỏ vào khoai tây Trung Quốc để bán ra thị trường.

39933954_323820368196057_1943923999423594496_n
4 tấn khoai tây có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc đã được nhuộm đất Đà Lạt cơ sở bà Hiệp.

Sáng 22/8, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bắt quả tang thêm một vụ mạo danh thương hiệu khoai tây Đà Lạt bằng cách trộn đất đỏ vào khoai tây Trung Quốc để bán ra thị trường.

Theo đó, lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra đột xuất cơ sở của bà Nguyễn Thị Kim Hiệp, tại số 340 Tự Phước (phường 11, TP Đà Lạt). Tại đây, nhà chức trách đã phát hiện  4 tấn khoai tây có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc đã được nhuộm đất Đà Lạt, cùng với các tang vật tại hiện trường là máy trộn, đất đỏ dùng để nhuộm màu cho khoai.

Qua làm việc, bà Hiệp cho biết mỗi tháng, cơ sở của bà cung cấp từ 6 đến 12 tấn khoai tây Trung Quốc đã nhuộm đất đỏ Đà Lạt về các chợ đầu mối tiêu thụ. Việc rửa và đấu trộn đất đỏ vào khoai tây Trung Quốc là làm theo yêu cầu đặt hàng của các cơ sở chợ đầu mối tại Quận Thủ Đức, TP HCM. Sau khi thực hiện xong qui trình nhuộm đất đỏ, khoai tây sẽ được đóng gói và bán ra thị trường với giá 8.500 đồng/kg. 

Trước đó, chiều chiều 21/8, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Lâm Đồng gồm Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Đà Lạt và các đơn vị liên quan cũng đã phát hiện tại cơ sở của bà Đoàn Thị Chè, quầy kinh doanh 19, Chợ nông sản Đà Lạt có một nhóm lao động đang thực hiện đấu trộn đất đỏ vào khoai tây Trung Quốc.

 

Hơn 100 tấn nghệ không có người hỏi mua, người dân đứng trước nguy cơ trắng tay

Hơn 100 tấn nghệ ở xã Tam Lộc (Quảng Nam) đến kỳ thu hoạch nhưng không ai mua khiến người dân hoang mang, đứng trước nguy cơ trắng tay.

Vĩnh Định - Minh Ngọc / Sức Khỏe Cộng Đồng