Do không có người lớn ở nhà, bé trai 8 tuổi đã lấy súng săn mang ra chơi, không may khẩu súng cướp cò và trúng vào vùng mặt em trai 9 tháng tuổi.

bo-me-di-vang-be-9-thang-tuoi-bi-anh-dung-sung-san-ban-vao-mat
Khuôn mặt bé 9 tháng tuổi với nhiều vết thương do hỏa khí.

Vừa qua BV Nhi TW đã cứu sống bé trai 9 tháng tuổi trúng 10 viên đạn chì vào giữa vùng mặt. Cụ thể, Tai nạn thương tâm trên xảy đến với bé trai V.Y.C , người Lào ngày 06/08. Bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng vùng mặt bị tổn thương phá hủy vùng cánh mũi và sườn mũi phải, nửa sau vách ngăn và toàn bộ hốc mũi phải bị đạn phá hủy kèm theo tình trạng nhiễm trùng.Theo gia đình chia sẻ, do bố mẹ đi làm rẫy, 3 anh em trai với độ tuổi lần lượt là 8 tuổi, 6 tuổi, 9 tháng ở nhà trông nhau. Trong lúc chơi đùa, 2 anh lớn nghịch súng kép (loại súng dùng để săn bắn). Súng cướp cò không may trúng vào người em trai út.

Theo Tiến sĩ-bác sĩ Nguyễn Tuyết Xương, Trưởng khoa Tai-Mũi-Họng, sau khi thăm khám và kiểm tra toàn trạng bệnh nhân, các bác sĩ nhận định trẻ mất máu nhiều, tình trạng tổn thương ở mức độ nghiêm trọng: dị vật và tổn thương rải rác ở kết mạc, giác mạc, tổn thương phá hủy rộng vùng mũi, mặt và thành họng, mất máu nhiều…

Áp lực đạn bắn gây ra tổn thương xuyên thấu từ phía trước ra phía sau, vỡ vòm miệng cứng, xuyên ra thành sau họng và nền sọ với hơn 10 viên đạn nằm trong vùng mặt và thành họng. Cháu V.Y.C được chỉ định phẫu thuật ngay trong đêm hôm đó. Trẻ được truyền máu và phẫu thuật cấp cứu.

Bé C. được bác sĩ tiến hành gây mê để lấy hết các dị vật ở giác mạc. Vào trong hốc mũi và miệng thấy toàn bộ phần sau vách ngăn bị phá hủy, hoại tử, cửa mũi sau và thành sau họng bị dập nát nhiều và chảy máu.

Kíp mổ đã lấy bỏ tổ chức hoại tử, cầm máu và tạo hình lại hốc mũi đồng thời lấy bỏ những viên đạn ra ngoài. Với phần mũi phải bị phá hủy tổ chức, bác sĩ đã tiến hành làm sạch và cắt lọc tổn thương dập nát tại vị trí vết thương, phẫu thuật tạo hình lại cánh mũi và sườn mũi, khôi phục vùng vòm miệng. Ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ căng thẳng đã lấy ra được 2 viên đạn còn nguyên vẹn và nhiều mảnh đạn nhỏ…Sau mổ, bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt.

Hiện tại, sức khỏe của cháu bé đã ổn định. Bệnh nhi đã được chỉ định ra viện và hẹn tái khám định kỳ.

 

Ngã xe máy, súng săn cướp cò bắn thủng bụng

Anh Đ. đeo súng sau lưng để vào rừng đi săn. Khi đi xe máy anh bị ngã xe, súng cướp cò bắn vào vùng thắt lưng gây ra thương tích nặng.

 

Cướp cò súng săn bắn chết bạn ở Ba Vì, Hà Nội

Cướp cò súng săn bắn chết bạn ở Ba Vì, Hà Nội. Được biết khi 2 người đi săn, trong lúc đang ngồi gần nhau trên đỉnh đồi chiều 2/4, 1 người để súng tự chế cướp cò bắn trúng...

 

Ngáo đá đục tường cầm súng sang hàng xóm uy hiếp

Ngáo đá đục tường cầm súng sang hàng xóm uy hiếp là vụ việc xảy ra vào đêm ngày 19/11. Theo đó, đối tượng này đa bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ngáo đá đục tường cầm súng sang...

La Thành / Sức Khỏe Cộng Đồng