Để bảo vệ tối đa răng tránh sâu răng và các bệnh khác thì đánh răng hai lần một ngày và hạn chế ăn đồ ngọt vẫn chưa đủ, theo quan điểm của các chuyên gia từ Đại học Dundee (Scotland).

Theo bác sĩ nha khoa nhi, giáo sư Nikola Innes, việc sử dụng kem đánh răng có fluoride sẽ giúp giảm 25% nguy cơ sâu răng (nồng độ của nguyên tố hóa học này phải ở mức 1350-1500 ppmF).

Có nên súc miệng sau khi đánh răng? - 1

Nhưng có một số điều kiện cần nhớ. Đầu tiên, bạn phải đánh răng trong vòng hai phút. Thực tế cho thấy nhiều người chỉ dành khoảng 40 giây cho hoạt động này.

Điều quan trọng là đừng bỏ qua việc đánh răng vào buổi tối. Nha sĩ giải thích rằng vào ban đêm cơ thể tiết ra lượng nước bọt ít hơn nhiều so với ban ngày. Do đó, quá trình rửa trôi fluoride sẽ diễn ra chậm hơn và chất này giúp củng cố răng trong khi bạn ngủ.

Tuy nhiên, điều rất quan trọng là từ bỏ thói quen súc miệng mạnh sau khi đánh răng. Thực tế là trong quá trình súc miệng chất fluoride bị trôi mất, và kết quả là răng không được bảo vệ đầy đủ.

Các bác sĩ khuyên chỉ cần rửa sạch thuốc đánh răng còn sót lại, chứ không cần súc miệng thêm nữa. 

 

Việt Nam chế tạo thành công bộ sinh phẩm phát hiện gene kháng kháng sinh

Bộ sinh phẩm giúp rút ngắn thời gian chẩn đoán bệnh, phát hiện gene kháng kháng sinh với yêu cầu lượng máu ít.

 

Nữ bệnh nhân mới sinh con 1 tháng tuổi tử vong sau khi chụp cắt lớp tại BV Bạch Mai

Bệnh nhân H. khi nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ sườn phải, sau khi sinh con khoảng 1 tháng. Trước khi tiến hành chụp cắt lớp vi tính bệnh nhân đã xảy ra hiện tượng nghi sốc khi vừa tiêm thuốc cản quang.

 

Tái tạo vòng 1 cho người bị ung thư vú bằng phương pháp bồi đắp tự thân

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u, người phụ nữ 67 tuổi được các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tái tạo vú bằng vạt da cơ ngang bung.

M.P / Dân trí