Ngày 7/12, Công an huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đã gửi giấy mời đến bà Nguyễn Thị Mỹ Tỉnh (49 tuổi, ngụ ấp 6, xã Phú An, huyện Cai Lậy) đến trụ sở đơn vị này làm việc. Bà Tỉnh là chủ quán nước Bà 8 BOT Cai Lậy ở gần khu vực trạm thu phí.

cong-an-moi-chu-quan-nuoc-gan-tram-bot-cai-lay-len-lam-viec
Giấy mời bà Tỉnh của Công an huyện Cai Lậy.

Theo đó, Giấy mời lần thứ 1 của Công an huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) đề nghị bà Tỉnh có mặt tại trụ sở Công an huyện Cai Lậy lúc 14h cùng ngày để "trao đổi một số việc có liên quan đến bà".

Người làm việc với bà Tỉnh được ghi trong giấy mời là ông Lê Hoàng Kích, Phó trưởng Phòng PA88 Công an tỉnh Tiền Giang.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, Đại tá Trương Văn Sáng - Trưởng Công an huyện Cai Lậy cho biết, mời bà Tỉnh lên làm việc là việc làm bình thường của Công an. Về thông tin nội dung làm việc hiện nay cơ quan chức năng chưa thể cung cấp.

cong-an-moi-chu-quan-nuoc-gan-tram-bot-cai-lay-len-lam-viec
Diễn biến vụ tài xế phản đối việc thu phí qua BOT Cai Lậy trong ngày 30/11/2017.

Được biết, quán nước "Bà Tám BOT" là nơi các tài xế thường xuyên uống nước, nghỉ ngơi trong những ngày diễn ra việc giằng co thu phí, xả trạm căng thẳng tại khu vực BOT Cai Lậy vừa qua.

 

Áp dụng hồi tố BOT Cai Lậy được không?

Theo ông Đỗ Văn Sinh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trong trường hợp này không thể áp dụng hồi tố BOT Cai Lậy.

 

Dời trạm BOT Cai Lậy có khả thi?

Việc tài xế dùng tiền lẻ nhằm gây áp lực để di dời trạm thu giá về tuyến tránh khiến trạm BOT Cai Lậy nhiều lần rơi vào cảnh hỗn loạn.Có nên dời trạm thu giá và việc dời trạm có khả thi?

Nguyễn Tuấn / infonet.vn