Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan là do lỗi cảnh bảo giả của truyền cảm báo khói buồng hàng sau.

cuc-hang-khong-noi-ve-nguyen-nhan-may-bay-vietjet-ha-canh-khan-cap-o-dai-loan
Máy bay Vietjet gặp sự cố báo cháy giả phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan. (Ảnh cắt từ clip).

Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông tin chính thức liên quan đến vụ việc máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp ở Đài Loan hôm 24/12 vừa qua.

Theo đó, sự việc xảy ra trên chuyến bay VJ861 hành trình từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sau khi tàu bay cất cánh khoảng 2 tiếng, cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) theo quy trình khai thác để kiểm tra kỹ thuật do phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau.

"Sau khi dỡ hành lý, kiểm tra và xác định không có cháy và cảnh báo của truyền cảm báo khói là báo giả và tình trạng máy bay bình thường, tổ bay đã tiếp tục thực hiện hành trình và về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5h20 ngày 25/12", Cục Hàng không thông tin.

Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết, đơn vị đã làm việc với Hãng hàng không Vietjet và xác định đây là lỗi cảnh bảo giả của truyền cảm báo khói buồng hàng sau.

Đối với sự việc này, cơ trưởng chuyến bay đã thực hiện đúng quy trình khai thác tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho hành khách. Để đảm khắc phục tình trạng truyền cảm báo khói cảnh báo giả xảy ra trong thời gian vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với các hãng hàng không của Việt Nam hiện khai thác tàu bay A321 để làm việc với Nhà sản xuất máy bay Airbus nhằm khắc phục triệt để tình trạng này.

 

Cảnh báo có khói, máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp tại Đài Loan

Ngày 24/12, chuyến bay VJ861 khởi hành từ Incheon (Hàn Quốc) đi TP HCM, phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Bắc (Đài Loan) vì cảnh báo có khói buồng hàng.

 

Sự cố hàng không 'nóng nhất' năm 2018: Máy bay Vietjet 'mất 2 bánh' ở Buôn Ma Thuột đứng đầu

Năm 2018 ghi nhận nhiều sự cố hàng không xảy ra, trong đó, vụ việc máy bay Vietjet "mất 2 bánh" ở Buôn Ma Thuột, hay sự việc người tâm thần đột nhập vào sân bay Vinh... là những thông tin được nhiều người quan tâm nhất.

Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng