Robert O’Neill, cựu biệt kích SEAL từng giết chết trùm khủng bố Bin Laden, dự đoán Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẽ có kết cục “đổ máu”, tờ Fox Business đưa tin.

Robert O’Neill Venezuela
Cựu biệt kích SEAL Robert O’Neill.

Trả lời phỏng vấn Chương trình Giờ vàng Trish Regan của Fox Business ngày 5/3, Robert O’Neill cho rằng khủng hoảng Venezuela sẽ không thể kết thúc mà không có bạo lực và rằng Tổng thống Maduro sẽ có kết cục “đổ máu”.

“Cái cần phải xảy ra là các cuộc đảo chính. Dù tôi muốn thấy một kết thúc không bạo lực, nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ kết thúc khá đẫm máu đối với ông Maduro”, Robert O’Neill nói.

Dường như với lập trường ủng hộ lật đổ chế độ ở Venezuela, Robert O’Neill cho rằng lãnh đạo đối lập, tổng thống tự xưng Venezuela Guaido phải thuyết phục quân đội bởi sự ủng hộ của quân đội Venezuela đang giúp ông Maduro tại vị.

Chính phủ Mỹ vẫn đang gia tăng áp lực với Tổng thống Maduro bằng cách đe dọa sẽ đáp trả nếu ông Maduro có hành động đối phó Guaido cũng như áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Trong khi đó, Tổng thống Maduro tuyên bố sẽ đánh bại phe đối lập và gọi đây là "nhóm thiểu số điên cuồng" đang gây bất ổn đất nước. Ông kêu gọi những người ủng hộ chính phủ biểu tình vào ngày 9/3, cùng ngày phe đối lập dự kiến biểu tình quy mô lớn.

Robert O’Neill, 43 tuổi, là cựu lính bắn tỉa của đội đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Mỹ. Ông từng nhiều lần tuyên bố đã nã hai viên đạn, giết chết trùm khủng bố Osama bin Laden, người bị cáo buộc đã đứng sau vụ tấn công khủng bố 11/9. Năm 2012, một năm sau khi tiêu diệt được Bin Laden, O’Neil nghỉ hưu.

 

Tình hình Venezuela ngày 7/3: Ông Guaido tăng cường chiến dịch lật đổ Tổng thống Maduro

Tổng thống tự xưng Venezuela Guaido đang hô hào nhiều thành phần trong xã hội lật đổ Tổng thống Maduro.

 

Thượng nghị sĩ Mỹ tố CNN thông đồng với Nga về Venezuela

Thượng nghị sĩ Marco Rubio, người rất nóng lòng thay đổi chế độ ở Venezuela, cáo buộc CNN thông đồng với Nga khi gọi lãnh đạo đối lập Guaido là “tổng thống tự xưng” thay vì “tổng thống lâm thời” Venezuela.

 

Ngoài Venezuela, John Bolton dọa trừng phạt cả Triều Tiên nặng hơn

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton dường như đang bận rộn để nghĩ cách trừng phạt không chỉ Venezuela mà còn cả Triều Tiên.

 
Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng