Theo quan sát của PV, đàn chó hung dữ cắn bé trai 7 tuổi tử vong ở Hưng Yên là giống chó ta. Nhìn chúng cũng không quá to lớn nhưng rất hung dữ.

dan-cho-hung-du-can-be-trai-7-tuoi-tu-vong-la-giong-cho-nao
Đàn chó cắn bé trai 7 tuổi tử vong thuộc giống chó ta rất hung dữ.

Vụ việc đàn chó cắn bé trai 7 tuổi tử vong xảy ra tối 3/4, ở thôn Đồng Lý (Lương Bằng - Kim Động - Hưng Yên) khiến nhiều người bàng hoàng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đàn chó này được gia đình bà A. (trú tại địa phương) nuôi đã nhiều năm. 

Quan sát của PV cho thấy, đàn chó gia đình bà A. nuôi rất đông khoảng 15 con cả to và bé. Con chó to nhất nặng khoảng trên 20kg. Nhìn bằng mắt thường cho thấy đây là giống chó ta. Tuy thân hình không thật lớn so với các giống chó khác nhưng chúng có răng rất nhọn và tỏ ra vô cùng hung dữ khi có người đứng gần.

dan-cho-hung-du-can-be-trai-7-tuoi-tu-vong-la-giong-cho-nao
Mặc dù không quá cao lớn nhưng hàm răng của những con chó này rất sắc nhọn.

Theo phản ánh của người dân, gia đình bà A. nuôi chó nhưng không hề rọ mõm hay nhốt mà thường thả rông. Người dân cũng cho rằng, đàn chó này được gia đình bà A. cho ăn thức ăn sống lên càng hung hăng.

Người dân địa phương cho biết, không riêng gì người mà cả những con vật to lớn như bò, trâu cũng bị đàn chó nhà bà A. tấn công thường xuyên.

dan-cho-hung-du-can-be-trai-7-tuoi-tu-vong-la-giong-cho-nao
Một trong số những con chó thuộc đàn chó của gia đình bà A. 

Chị H. một người dân chứng kiến việc cháu bé 7 tuổi bị đàn chó tấn công nói rằng, sau khi tấn công cháu bé đàn chó này còn lởn vởn ở hiện trường như thể đợi ăn thịt chứ không phải cắn dọa kiểu giữ nhà.

Dưới đây là video cận cảnh đàn chó cắn bé trai 7 tuổi tử vong ở Hưng Yên. (Nguồn: CTV).

 

Đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi: Vô cùng hung dữ, tấn công nhiều người nhưng chủ vẫn ngang ngược không nhốt

Theo lời kể của một số nhân chứng, khi phát hiện đàn chó tấn công bé trai 7 tuổi người dân đã đáp gạch xua đuổi nhưng chúng rất hung hăng. Cũng theo người dân, đàn chó này đã tấn công rất nhiều người.

 

Vây bắt đàn chó cắn bé trai 7 tuổi tử vong ở Hưng Yên

Chiều nay (4/4), lực lượng chức năng đã điều xe, cho người tiến hành bắt giữ đàn chó chắn bé trai 7 tuổi ở thôn Đồng Lý (Lương Bằng,Kim Động, Hưng Yên).

 

Phải đuổi khỏi ngành CSGT hèn hạ trơ mắt đứng nhìn kẻ thủ ác đâm chết cô gái trẻ

Đứng nhìn kẻ thủ ác sát hại cô gái trẻ, người CSGT cho thấy, đến lương tâm anh ta còn không có thì lấy đâu trách nhiệm cho nghề nghiệp mà anh theo đuổi?

 

Nguyên Viện phó VKS TP Đà Nẵng 'nựng' bé gái trong thang máy: 'Hành vi không thể chấp nhận được'

ĐBQH Phạm Văn Hòa cho rằng, việc nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh nói chỉ cưng nựng cháu bé là lời nói từ một phía, cơ quan chức năng phải căn cứ vào bằng chứng để kết luận vụ việc.

Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng