Có vẻ ngoài của một sinh vật nhỏ bé và có phần đáng yêu, nhưng những thực thể này thực tế là các sinh vật ngoài hành tinh có sức mạnh đáng sợ.

Mèo Goose trong Captain Marvel (2018)

Ngay từ khi xuất hiện trong những hình ảnh đầu tiên của Captain Marvel, mèo Goose đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu phim ảnh. Hầu hết khán giả đều cho rằng chú mèo lông vàng đáng yêu này sẽ đóng vai trò làm nền cho “chị đại” Captain Marvel, nhưng hóa ra Goose không phải là một con mèo thông thường, mà là một sinh vật ngoài hành tinh cực hiếm và có sức mạnh vô cùng đáng sợ tên là Flerken.

diem-danh-sieu-thu-trong-cac-phim-sieu-anh-hung

Trong tác phẩm của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU), mèo Goose vốn là thú cưng của nữ khoa học gia người Kree tên Mar-Vell, vốn đã trà trộn trong hàng ngũ của NASA để nghiên cứu về một động cơ tàu vũ trụ có khả năng du hành không gian trong nháy mắt. Trong quá trình khám phá về thân thế của mình, nữ phi công Carol Danvers, sau này là Captain Marvel (Brie Larson) đã vô tình nhận nuôi Goose.

Howard the Duck trong Guardians of the Galaxy (2014)

Dù chỉ chiếm một phần sóng rất nhỏ trong “bom tấn” Guardians of the Galaxy của MCU, nhưng chú vịt Howard the Duck đã để lại không ít tò mò đối với khán giả xem phim. Ở đoạn mid-credit của phim, khi gian trưng bày đồ vật quý hiếm của The Collector (Benicio del Toro) nổ tanh bành thì ông ngồi ủ rũ uống rượu, khi đó chúng ta nghe được giọng chế giễu của một con vịt biết nói. Đó chính là Howard the Duck – một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Marvel Comics những năm 1970-80.

diem-danh-sieu-thu-trong-cac-phim-sieu-anh-hung

Là một sinh vật đến từ hành tinh Duckworld, Howard bị Thog the Nether-Spawn đánh đuổi khỏi hành tinh quê hương khi nó sử dụng phép thuật làm dịch chuyển trục kết nối các chiều không gian, khiến chú vịt này bị rớt xuống Florida, Mỹ. Sau khi tham gia nhiều cuộc chiến chống lại nhiều kẻ thù sừng sỏ đến từ ngoài hành tinh, Howard đã gặp người mẫu Beverly Switzler. Cả hai cùng chống lại tên tội phạm Pro-Rata rồi chạy trốn và sống cùng nhau. Tuy vậy, mặc dù Howard muốn sống một cuộc sống bình thường nhất ở thế giới loài người, chú vịt này vẫn tiếp tục gặp những bất trắc.

Chú thậm chí còn trở thành ứng cử viên Tổng thống Mỹ, và điều này khiến chú vịt biết nói trở thành mục tiêu ám sát của các tay sát thủ ngoài không gian. Nhờ sự trợ giúp của Doctor Strange và nhóm Defenders, Howard không những đánh bại được nhóm sát thủ mà còn phát hiện mình có tài năng phép thuật thiên bẩm. Xét về siêu năng lực, dù không sở hữu khả năng đặc biệt nào, nhưng chú lại là một đại võ sư sở hữu công phu thâm hậu bậc nhất môn võ Quak-Fu, có khả năng hạ gục những đối thủ có thể hình to lớn hơn.

Chú chó Cosmo trong Guardians of the Galaxy (2014)

After credit của Guardians of the Galaxy cũng “nhá hàng” chú chó Cosmo – một nhân vật khá quen mặt với các fan của Marvel Comics. Cosmo từng là chú chó được các nhà khoa học Trái Đất thí nghiệm đưa lên không gian nhưng không may lạc đến Knowhere.

diem-danh-sieu-thu-trong-cac-phim-sieu-anh-hung

Trong nguyên tác, Cosmo sau này trở thành bạn thân kiêm đối thủ của chú chồn lắm mồm Rocket Raccoon. Còn trong Guardians of the Galaxy, chú chó này thoát khỏi gian trưng bày khi dinh cơ của The Collector bị phá hủy bởi Viên ngọc Vô cực. Tới đoạn after credit, chú lại một lần nữa xuất hiện, cùng với chú vịt lắm lời Howard the Duck.

Aquadog trong Aquaman (2018)

diem-danh-sieu-thu-trong-cac-phim-sieu-anh-hung

Một chú chó nữa cũng chiếm được cảm tình của khán giả xem phim là Aquadog trong bom tấn năm 2018 Aquaman của nhà DC. Trong ngôi nhà trên ngọn hải đăng của Thomas Curry và Atlanna (cha và mẹ đẻ của Arthur Curry/Aquaman) có một chú chó lông vàng dài có ngoại hình rất giống Aquadog, mà Aquaman đã nhận nuôi trong những tập đầu của bộ truyện tranh cùng tên vào thời kì New 52 của DC Comics. Aquadog là một chú chó trung thành, dũng cảm, từng được Aquaman (Jason Momoa) và Mera (Amber Heard) cứu sống khỏi sự giam cầm của chủng quái vật The Trench (Vương Quốc Vực Sâu) trong truyện.

Mister Mind trong Shazam! (2019)

Mid credit của Shazam! đã hé lộ phản diện Mr. Mind - một sinh vật ngoài hành tinh siêu thông minh vốn là kẻ thù lớn của Shazam. Khi Dr. Sivana đang tuyệt vọng trong nhà giam, một giọng nói hắc ám vang lên, gợi ý cho nhà khoa học điên loạn con đường để sở hữu phép thuật. Lần theo giọng nói, Sivana phát hiện ra một sinh vật hình sâu bướm màu xanh trên thành cửa sổ phòng giam, và đó chính là Mr. Mind – một trong số những loài sinh vật cổ xưa tiến hóa đặc biệt và đã từng thống trị Trái Đất. Mr. Mind là con sâu được cử xuống Trái đất để mở đường cho cuộc xâm lăng.

diem-danh-sieu-thu-trong-cac-phim-sieu-anh-hung

Là sinh vật có trí thông minh hơn người Trái Đất, Mr. Mind còn có khả năng thôi miên, điều khiển người khác bằng suy nghĩ của mình và cơ thể bất hoại nhờ ăn sóng não người. Thậm chí trong truyện tranh, hắn tiến hóa thành một con quái vật có khả năng “ăn” cả không gian và thời gian, khiến dòng lịch sử có thể thay đổi chỉ bằng một miếng cắn của hắn.

"Chú sâu" còn lập ra nhóm tội phạm Monster Society of Evil để đối đầu với Shazam và cả nhóm Justice League. Sivana cũng từng là thành viên của tổ chức này. Vì thế trong mid-credit của Shazam!, Mr. Mind đề xuất hợp tác với Dr.Sivana nhằm giúp cho gã tiến sĩ độc ác này có thể sở hữu được sức mạnh phép thuật hắn mong muốn.

 

'Shazam!' - một cách nghĩ khác về phim siêu anh hùng

Không thể phủ nhận nhà DC đã tạo nên một cách tiếp cận hoàn toàn mới mẻ cho khán giả về phim siêu anh hùng với bom tấn "Shazam!".

 

Shazam - siêu anh hùng 'lầy lội' nhất của Vũ trụ DC

Dù có sức mạnh vô song nhưng Shazam chính xác là một siêu anh hùng "mặt phụ huynh nhưng tâm hồn học sinh".

Trùng Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng