Nhiều tuyến đường tại Hà Nội ngập trong rác thải, trong ngày nắng nóng bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân.

ha-noi-nhieu-con-duong-ngap-trong-rac-thai-boc-mui-hoi-kho-chiuTheo ghi nhận của chúng tôi ngày vào 28/6, khu vực chân cầu vượt Văn Cao hướng đi Hoàng Hoa Thám ngập trong rác thải.
ha-noi-nhieu-con-duong-ngap-trong-rac-thai-boc-mui-hoi-kho-chiuTừ rác thải sinh hoạt đến rác thải xây dựng chồng chất lên nhau nằm ngay rìa đường đi.
ha-noi-nhieu-tuyen-duong-bong-dung-tro-thanh-bai-tap-ket-racNgười dân đốt rác ngay bên lề đường, bất chấp xe cộ đi lại. Mùi nhựa cháy, mùi rác bốc lên khiến người tham gia giao thông qua đoạn đường này vô cùng khó chịu và dễ dẫn đến tai nạn.
ha-noi-nhieu-con-duong-ngap-trong-rac-thai-boc-mui-hoi-kho-chiuCách đấy không xa, nằm ngay dưới gầm cầu vượt Hoàng Hoa Thám, đoạn Văn Cao nối liền Thụy Khuê, phế thải xây dựng ngang nhiên đổ đầy ven đường, thậm chí tràn xuống lòng đường nơi các phương tiện giao thông đang di chuyển.
ha-noi-nhieu-con-duong-ngap-trong-rac-thai-boc-mui-hoi-kho-chiuKhông chỉ khu vực Văn Cao, Hoàng Hoa Thám, đường Mỹ Đình (quận Nam từ Liêm) cũng ngập trong rác. Rác thải để nhiều ngày trong thời tiết nắng nóng bốc mùi hôi khó chịu, khiến người qua đường khiếp sợ.
ha-noi-nhieu-con-duong-ngap-trong-rac-thai-boc-mui-hoi-kho-chiuTheo anh Nguyễn Văn Hiếu, một người dân sống gần khu vực này chia sẻ: "Rác thải sinh hoạt của nhiều hộ dân được ném bỏ ra ngoài này, đoạn đường này không khác gì bãi tập kết rác, từ đồ ăn thừa, giường chiếu, chăn màn hư hỏng đều được ném ra, những ngày trời nắng nóng như mấy hôm nay, mùi bốc lên vô cùng khó chịu".
ha-noi-nhieu-con-duong-ngap-trong-rac-thai-boc-mui-hoi-kho-chiuMột số dự án đang giải phóng mặt bằng bỗng dừng trở thành bãi tập kết rác công cộng.
ha-noi-nhieu-con-duong-ngap-trong-rac-thai-boc-mui-hoi-kho-chiuĐoạn đường phố Y Éc Xanh nối Trần Thánh Tông (quận Hai Bà Trưng) cũng không thoát khỏi cảnh rác thải bủa vây. 
ha-noi-nhieu-con-duong-ngap-trong-rac-thai-boc-mui-hoi-kho-chiuVen vỉa hè đoạn đầu phố Y Éc Xanh nối Trần Thánh Tông, nhiều bao tải chứa vữa chất thành đống, gây cản trở người dân đi lại. Anh Đới Ích Tươi một người lao động gần khu này chia sẻ: "Đây vố là đoạn đường trồng nhiều cây xanh, bên kia đường là công viên, tập trung khá nhiều người già và trẻ nhỏ đến vui chơi. Tuy nhiên vỉa hè bên này gần như không có người qua lại, vì rác xây dựng vứt đầy đường, cùng với đó nhiều người lợi dụng chỗ ít người đi, có gốc cây to tiểu bậy nên ven vỉa hè này lại càng vắng người đi."
ha-noi-nhieu-tuyen-duong-bong-dung-tro-thanh-bai-tap-ket-racKhông chỉ một số tuyến đường bỗng dưng trở thành bãi rác tạm, cách phố Y Éc Xanh không xa, tại một số điểm trên đoạn đường Trần Khánh Dư (quận Hai Bà Trưng) vào mỗi buổi tối không khó để bắt gặp cảnh rác, nước rác được đổ ngay bên đường bốc mùi thối.
ha-noi-nhieu-tuyen-duong-bong-dung-tro-thanh-bai-tap-ket-rac-boc-mui-hoi-thoiTrên đường Tăng Bạt Hổ (quận Hai Bà Trưng), đoạn đường tập trung nhiều quán ăn, nhà hàng, khách sạn, các thùng chứa rác luôn trong tình trạng không đậy nắp, ruồi bọ bay khắp nơi. Mặc dù có thùng thu gom rác, nhưng rác thải vẫn bị bỏ ra ngoài, mùi hôi của đồ ăn thừa, rác thải từ các nhà hàng bỏ ra vào những ngày trời nắng khiến những người di chuyển qua khu vực này vô cùng khó chịu.
 

Phạt đến 7 triệu đồng đối với trường hợp bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định

Thừa Thiên Huế sẽ áp dụng khung hình phạt cao nhất lên tới 7 triệu đồng cho hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị từ 1/7.

 

Người dân thủ đô bị ám ảnh vì hồ Linh Quang bốc mùi hôi thối, ngập trong rác thải

Những ngày nắng nóng, mùi hôi thối khó ngửi bốc lên nồng nặc khiến cuộc sống người dân quanh hồ Linh Quang bị ảnh hưởng nặng nề.

 

Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa

Sáng 9/6, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa.

Đông Vũ / Theo Sức Khỏe Cộng Đồng