Hải quân Nga đã chuyển thêm khí tài hạng nặng cho quân đội Syria vào tháng này khi Syria chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công mới ở tỉnh Idlib.

Hải quân Nga ùn ùn chở khí tài tới Syria trước trận chiến ở Idlib

Theo nhà quan sát khu vực Yoruk Isik, Hạm đội Biển đen LST Orsk 148 của Hải quân Nga đã đi qua eo biển Bosphorus tới Địa Trung Hải tuần này để chuyển thêm thiết bị cho quân đội Syria.

Isik cho biết tàu Nga đang chở các xe tải Ural 4320 tới cảng Tartous ở phía tây Syria.

Quân đội Syria đang chuẩn bị tiến hành một hoạt động mới để đánh bật các nhóm phiến quân khỏi khu vực phi quân sự ở Idlib và tỉnh Hama.

Hoạt động trên của quân đội Syria có thể cần tới một số lượng lớn binh lính và khí tài hạng nặng vì lực lượng phiến quân thánh chiến trong khu vực khá mạnh và bám sâu vào nơi này.

Một số hình ảnh ghi nhận Hải quân Nga chở khí tài tới Syria:

Hải quân Nga ùn ùn chở khí tài tới Syria trước trận chiến ở Idlib

 

Hải quân Nga ùn ùn chở khí tài tới Syria trước trận chiến ở Idlib
Hải quân Nga ùn ùn chở khí tài tới Syria trước trận chiến ở Idlib
 

TT Trump muốn công nhận Cao nguyên Golan của Syria là lãnh thổ Israel

Ông Donald Trump cho rằng đã đến lúc Mỹ “công nhận đầy đủ” việc Cao nguyên Golan mà Israel chiếm của Syria trong cuộc chiến năm 1967 là lãnh thổ của Israel, RT đưa tin.

 

Hàng loạt 'xe tăng bay' Nga dồn dập tới Syria: Bí mật theo cách không ai ngờ

Công ty ảnh vệ tinh ImageSat Intl vừa công bố một bức ảnh vệ tinh cho thấy có thêm ít nhất 4 chiếc máy bay cường kích Su-25 của Không quân Nga xuất hiện ở căn cứ Khmeimim, Syria.

 

Venezuela sắp thành một Syria thứ hai?

Bất kể ai lên nắm quyền và được quốc tế công nhận – Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro hay “tổng thống tự phong” Juan Guaido – người dân Venezuela vẫn sẽ phải trải qua những ngày tháng tăm tối nhất của đất nước. Cuộc khủng hoảng chính trị tại đất nước này, xét cho cùng, sẽ chỉ ảnh hưởng đến tầng lớp dân nghèo và cũng sẽ chỉ được định đoạt khi một bên hoàn toàn nắm chốt quân đội.  

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/hai-quan-nga-un-un-cho-khi-tai-toi-syria-truoc-tran-chien-o-idlib-3989805-d.html

 
Hải Yến / Báo Giáo dục thời đại