Sau nhiều năm thăng trầm, thời gian gần đây, nghề dệt may ở Quảng Nam mà đặc biệt là Công Ty CP May mặc Xuất khẩu Hưng Hoàng Phát có những bước chuyển động mạnh mẽ. tạo việc làm cho nhiều lao động, góp phần tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tạo diện mạo mới cho nông thôn Quảng Nam.

hung-hoang-phat-dam-bao-doi-song-cong-nhan-tich-cuc-hoat-dong-xa-hoi
Công Ty CP May mặc Xuất khẩu Hưng Hoàng Phát với nhà xưởng đặt tại Thôn Việt An (Xã Bình Lâm - Hiệp Đức - Quảng Nam) này đã lắp đặt được gần 10 dây chuyền may, giải quyết việc làm cho hơn 250 lao động tại địa phương.

Một ngày đầu tháng 6, ông Nguyễn Duy Hậu - Giám đốc Công ty CP May mặc Xuất khẩu Hưng Hoàng Phát đã đưa chúng tôi đi thăm xưởng may gia công đang được xây dựng. Ông Hậu chia sẻ, khi cụm CN tại Hiệp Đức này mới hình thành, ban lãnh đạo công ty chỉ đầu tư mở cơ sở sản xuất may mặc với quy mô vài chục lao động. Tuy nhiên, khi đi tham quan nhiều nơi, thấy các cơ sở may gia công vừa làm ăn hiệu quả, lại giải quyết được việc làm cho bà con nên ông và ban lãnh đạo quyết định đầu tư mở xưởng may gia công với quy mô lớn hơn.

Ðến nay, riêng tại Công Ty CP May mặc Xuất khẩu Hưng Hoàng Phát với nhà xưởng đặt tại Thôn Việt An (Xã Bình Lâm - Hiệp Đức - Quảng Nam) này đã lắp đặt được gần 10 dây chuyền may, giải quyết việc làm cho hơn 250 lao động tại địa phương. Không chỉ góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. công ty còn góp phần xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

hung-hoang-phat-dam-bao-doi-song-cong-nhan-tich-cuc-hoat-dong-xa-hoi

Công ty đã chủ động đề xuất những giải pháp nhằm đảm bảo việc làm, giải quyết chế độ, chính sách đối với người lao động; thường xuyên phối hợp các phòng chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hộ lao động và chính sách đối với lao động nữ. Người lao động được đảm bảo mọi quyền lợi, chế độ, chính sách, tiền lương và thu nhập cho cuộc sống, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe và đời sống cho người lao động, giúp họ có thu nhập ổn định, môi trường làm việc được cải thiện.

Hằng năm, lãnh đạo công ty đã phối hợp với các bộ phận chuyên môn trong việc sắp xếp, bố trí lao động phù hợp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, giải quyết việc làm ổn định cho người lao động, không để xảy ra tình trạng công nhân phải nghỉ do thiếu việc làm.

Công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động được lãnh đạo công ty quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ. Hàng năm, Công ty phối hợp với các đơn vị y tế chuyên môn tổ chức tốt việc khám sức khỏe định kỳ, riêng với công nhân làm việc ở những vị trí nặng nhọc, độc hại được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm. Qua khám sức khỏe định kỳ, Công ty nắm bắt được tình trạng sức khỏe của người lao động, từ đó quan tâm những trường hợp sức khỏe yếu sẽ bố trí làm công việc phù hợp hơn, trường hợp có bệnh được gửi đi khám chữa bệnh tại tuyến trên, trường hợp sức khỏe yếu được đưa đi điều dưỡng. 

hung-hoang-phat-dam-bao-doi-song-cong-nhan-tich-cuc-hoat-dong-xa-hoi
Ông Nguyễn Duy Hậu đón đoàn doanh nghiệp, đối tác nước ngoài đến thăm cơ sở sản xuất.

Một trong những yếu tố thu hút người lao động làm việc tại đây là ngoài việc được bảo đảm quyền lợi cũng như các chế độ, công ty còn quan tâm đến chất lượng bữa ăn ca, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng. Theo đó, công ty đã đầu tư xây dựng khu nhà ăn rất rộng rãi, thoáng đãng, bảo đảm vệ sinh. Do đặc thù là lao động công nghiệp nên việc tổ chức bữa ăn ca tại chỗ cho nhân viên đảm bảo an toàn, đủ chất dinh dưỡng luôn được công ty ưu tiên hàng đầu.

Ông Nguyễn Duy Hậu cũng cho biết, thông qua hoạt động này, vừa tạo được tinh thần đoàn kết, sự thân thiết như người nhà giữa mọi người trong công ty. Ai nấy đều phấn khởi, ngày càng gắn bó với công ty.

hung-hoang-phat-dam-bao-doi-song-cong-nhan-tich-cuc-hoat-dong-xa-hoi
Không chỉ chú trọng tới sức khỏe của người lao động, Công ty Hưng Hòa Phát còn chăm lo cho đời sống tinh thần của các CBCNV công ty bằng nhiều chương trình văn nghệ, sự kiện được tổ chức đều đặn hằng năm.

Bên cạnh đó, như 1 truyền thống tốt đẹp diễn ra hàng năm, Ban lãnh đạo Công Ty CP May mặc Xuất khẩu Hưng Hoàng Phát thường xuyên cùng các cán bộ công nhân viên chung lòng góp sức để tổ chức các chương trình thiện nguyện cho các gia đình có cuộc sống còn nhiều khó khăn tại các tỉnh vùng cao, vùng sâu vùng xa tại huyện Hiệp Đức (Quảng Nam). 

Những điều đã làm được thực sự còn quá nhỏ bé, nhưng những người lãnh đạo, đội ngũ cán bộ công nhân viên Công ty luôn tâm niệm với lòng mình sẽ cố gắng duy trì được hoạt động thiện nguyện hàng năm, sẽ cố gắng đến được với nhiều nơi hơn nữa, giúp được nhiều người hơn nữa. Những hoạt động tốt đẹp này sẽ mang đến hạnh phúc cho các em nhỏ, và góp phần giúp lan tỏa được phong trào yêu thương, lá lành đùm lá rách.

 

Quảng Nam khôi phục con đường thuyền thúng từng xác lập kỷ lục Việt Nam

Dự án khôi phục con đường thuyền thúng nghệ thuật tại làng bích họa Tam Thanh sắp hoàn thành và sẵn sàng phục vụ Festival du lịch biển Tam Kỳ.

PV / Sức Khỏe Cộng Đồng