Các thiết bị iPhone từ 5s và iPad Air, iPad Mini 2 trở lại đây đều được nhận bản cập nhật iOS 12.1 với nhiều tính năng mới và xử lý lỗi tồn đọng trước đó.

iphone-bat-dau-co-cap-nhat-ios-moi-truoc-su-kien-ra-mat-ipad-pro

Ngay trước sự kiện ra mắt iPad Pro mới diễn ra vào tối 30/10 (giờ Việt Nam), bản cập nhật iOS mới cho thiết bị di động của Apple đãchính thức phát hành. Cụ thể, phiên bản nâng cấp lớn của iOS 12 mang nhiều tính năng mà hãng từng giới thiệu trước đó.

Đáng chú ý trong bản cập nhật iOS 12.1 lần này sẽ là tính năng gọi điện FaceTime với 32 người tham gia cùng lúc. Gọi FaceTime nhóm khi đó sẽ giống một buổi hội nghị nhỏ với màn hình được chia thành nhiều khung cửa sổ hiển thị khác nhau. Các hiệu ứng, biểu tượng vẫn khả dụng, giống với cuộc gọi 2 người như trước đây.

iOS 12 xuất hiện cùng với bộ ba iPhone Xs, Xs Max và Xr hồi trung tuần tháng 9 nhưng phải tới cập nhật iOS 12.1, tính năng hai SIM mới được kích hoạt đối với các model sử dụng eSIM (SIM điện tử nằm trong máy, không giống SIM vật lý hiện nay). Các máy sử dụng 2 SIM vật lý dành cho thị trường Trung Quốc, Hong Kong, Macau sẽ không sử dụng eSIM.

Tuy nhiên, máy dùng một eSIM và một SIM vật lý mới sử dụng được tại một số quốc gia nhất định có nhà mạng hỗ trợ công nghệ này. Tại Việt Nam, eSIM đang có trong lộ trình phát triển viễn thông tuy nhiên chưa rõ thời điểm đi vào thực tế.

Bên cạnh việc cập nhật và tung ra nhiều tính năng chính thức, bản cập nhật iOS 12.1 còn vá những vấn đề tồn tại trước đây, ví dụ lỗi khiến ảnh chụp selfie trên iPhone Xs, Xs Max "cà mịn" da mặt của người dùng, giảm chi tiết so với truyền thống của iPhone. Lỗi này được Apple xác nhận do sai sót trong thuật toán xử lý Smart HDR và giải quyết được bằng phần mềm.

iOS 12.1 cũng mang đến tính năng điều chỉnh Bokeh ngay khi đang chụp hình, giống với LiveFocus trên điện thoại của Samsung. Các thiết bị iPhone từ 5s và iPad Air, iPad Mini 2 trở lại đây đều được nhận bản cập nhật iOS 12.1.

 

iOS 12 đang giết chết iPhone X?

Nhiều người dùng cho biết màn hình trên iPhone X của họ bị giảm chất lượng hiển thị sau khi lên iOS 12.

 

Apple phát hành iOS 12 chính thức từ 17/9

Hệ điều hành iOS 12 phiên bản mới nhất chuẩn bị được tung ra cho iPhone X, iPhone 8, iPad Pro và nhiều thiết bị di động đời trước của Apple.

 

Facebook thêm tính năng chụp ảnh 3D cho iOS

Tính năng chụp ảnh 3D sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm phân tách chủ thể khỏi môi trường xung quanh, tạo ra độ sâu trường ảnh dạng không gian.

Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng