Liên quan đến vụ việc đường dây mua bán vận chuyển 30 ngàn viên ma túy, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

khoi-to-nguoi-dan-ong-van-chuyen-trai-phep-chat-ma-tuy-bang-tau-hoa
Lực lượng công an khám xét valy, thu giữ 30 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Ngày 3/10, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khen thưởng cho ban chuyên án vừa đấu tranh triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển tàng trữ ma túy trái phép từ TP Hồ Chí Minh đi qua địa bàn Thừa Thiên Huế về TP Hà Nội để tiêu thụ.

Thay mặt Ban giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Đặng Ngọc Sơn đã biểu dương những thành tích đạt được của Ban chuyên án.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn đề nghị, các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chủ động nắm chắc tình hình, có phương án, kế hoạch phối hợp đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tiến (SN 1973, trú tại TP Hải Phòng) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tiến là đối tượng đã có 3 tiền án về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy; có nhiều thủ đoạn tinh vi và ngoan cố để đối phó với cơ quan Công an. Ngoài ra, Tiến đang bị nhiễm HIV.

Như đã thông tin, trước đó, vào ngày 20/9, Công an Thừa Thiên Huế đã phá thành công chuyên án 919M, bắt giữ hai đối tượng khi chúng đang đi trên tàu hỏa, phát hiện và thu giữ 30.000 viên ma túy tổng hợp được cất giấu trong hành lý.

Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Tiến và Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 1991, trú tại TP Hải Phòng).

khoi-to-nguoi-dan-ong-van-chuyen-trai-phep-chat-ma-tuy-bang-tau-hoa
Tiến tại cơ quan công an.

Theo kết quả điều tra ban đầu, hai đối tượng này đi chuyến tàu SE4 từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, khi đến ga Huế thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Qua khám xét trên người và các hành lý mang theo, lực lượng công an phát hiện trong chiếc valy màu xám có giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Tiến cùng 15 gói nilong, bên trong có chứa 30.000 viên ma túy tổng hợp. 

Trước đó, từ nguồn tin trinh sát, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nắm được có một số đối tượng sử dụng tàu hỏa để vận chuyển trái phép ma túy từ TP Hồ Chí Minh ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.

Với quyết tâm phải chặt đứt đường dây này, không cho chúng có cơ hội tiếp tục gieo rắc “cái chết trắng”, Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng, chủ động xây dựng kế hoạch, xác lập chuyên án 919M, phối hợp với Công an TP Huế, các đơn vị nghiệp vụ để đấu tranh.

khoi-to-nguoi-dan-ong-van-chuyen-trai-phep-chat-ma-tuy-bang-tau-hoa
Khen thưởng cho ban chuyên án.

Ngay sau đó, nhiều mũi trinh sát đồng loạt được tung ra, di chuyển vào các tỉnh phía Nam, phục kích nắm thông tin tại nhiều nhà ga.

Kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, Ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin, chứng cứ có giá trị, nắm chắc hành trình của các đối tượng.

Ngay khi xác định thời cơ đã chín muồi, đúng vào lúc 16h ngày 20/9, ngay khi chuyến tàu SE4 từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội vừa dừng tại ga Huế, Ban chuyên án chỉ đạo triển khai phương án, lực lượng, nhanh chóng bắt giữ thành công hai đối tượng, không cho chúng có cơ hội tẩu thoát, phi tang tang vật, đồng thời, đảm bảo an toàn cho hành khách trên tàu. 

Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng