Bốn máy bay của không quân Nga đã thực hiện cuộc không kích vào các mục tiêu của nhóm khủng bố Mặt trận Nusra ở tỉnh Idlid, Syria.

Máy bay Nga nã hỏa lực vào hang ổ khủng bố tại
Máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-35 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ng Igor Konashenkov cho hay, ngày 4/9, bốn máy bay của không quân Nga xuất phát từ căn cứ Hmeymim ở tỉnh Latakia bay qua tỉnh Idlib, tấn công vào các mục tiêu của nhóm khủng bố mặt trận Nursa với hỏa lực dẫn đường chính xác.

Theo ông Konashenkov, các vụ tấn công đã nhằm vào kho tàng của các tay súng khủng bố, nơi chúng cất giấu máy bay không người lái (UAV), nằm ở bên ngoài khu dân cư sinh sống, cũng như là các địa điểm mà Nga xác định là nơi mà những phần tử khủng bố phát động các cuộc tấn công bằng UAV nhắm tới căn cứ Hmeymim, cũng như khu dân cư ở các tỉnh Aleppo và Hama.

“Các máy bay Nga chỉ tấn công vào các mục tiêu khủng bố đã được nhận dạng và xác nhận thông qua một số nguồn tin. Các địa điểm này đều cách xa khu vực dân cư sinh sống”, ông Konashenkov nói. Quan chức này cho biết thêm 2 chiếc Su-34 đã phá hủy một nhà máy, nơi lực lượng khủng bố lắp ráp các UAV và một nhà kho chứa thuốc nổ.

Thêm vào đó, các máy bay chiến đấu đa năng Su-35, đã nã hỏa lực phá hủy một nhà kho chứa các tổ hợp tên lửa phòng không vác vai MANPAD của các tay súng khủng bố.

Trước đó, hệ thống phòng không của căn cứ Hmeymim tối ngày 4/9 đã bắn hạ 2 UAV được trang bị tên lửa đất đối không của lực lượng khủng bố. Theo ông Konashenkov, tổng cộng trong tháng qua có 47 UAV tiếp cận căn cứ Hmeymim bị đánh chặn.

Từ năm 2015, Moscow đã hỗ trợ Damascus trong cuộc chiến chống các nhóm khủng bố cũng như hỗ trợ nhân đạo cho người dân sống tại những khu vực chiến sự tại Syria.

Trong hàng năm trời qua, Syria đã bị tàn phá nặng nề bởi các cuộc xung đột quân sự, chủ yếu diễn ra giữa lực lượng chính phủ với các lực lượng đối lập và nhóm khủng bố.

Idlib hiện được coi là thành trì cuối cùng của lực lượng đối lập tại Syria sau khi quân đội Damascus đã giành lại quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ. Từ ngày hôm qua, Syria với sự hỗ trợ của Nga đã tiếp tục nối lại các vụ không kích ở "chảo lửa" Idlib.

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/may-bay-nga-na-hoa-luc-vao-hang-o-khung-bo-tai-chao-lua-idlib-20180905204901551.htm

 

Đức Hoàng / Báo Dân Trí