Từ ngày 27 và 28/9, trời gây mưa, có nơi mưa vừa và dông cho khu vực Bắc Bộ. Sau đó, không khí lạnh sẽ tiếp tục được bổ sung từ 29/9.

ha-noi-dep-nhat-mua-thu
Cuối tháng 9, các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc mới gây mưa diện rộng.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, nhiều khả năng những ngày cuối tháng 9, các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc mới gây mưa diện rộng.

Cụ thể, trong hai ngày đầu của đợt gió mùa lần cuối tháng này (ngày 27-28/9) sẽ gây mưa, có nơi mưa vừa và dông tại khu vực Bắc Bộ. Đến ngày 29/9, không khí lạnh sẽ tiếp tục được bổ sung, gió trên khu vực vịnh Bắc Bộ sẽ có thể đạt cấp 6, giật cấp 7.

Không khí lạnh được bổ sung và tràn xuống sâu phía Nam tạo điều kiện cho thời tiết chuyển khô ráo ở khu vực thủ đô Hà Nội và khu vực phía đông Bắc Bộ.

Dự báo, cuối tháng 9 và đầu tháng 10 ở Hà Nội sẽ là lạnh về đêm, nhiệt độ sẽ trong khoảng 21 - 24 độ C, ban ngày trời nắng và khô với nhiệt độ cao nhất khoảng 29 - 32 độ C.

Theo những dự báo thời tiết đến thời điểm hiện tại cho thấy, nhiều khả năng trong ngày 27/9 sẽ có một đợt gió mùa đông bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ và gây mưa trên diện rộng cho khu vực Bắc Bộ, trong hai ngày 27 - 28/9 do gió mùa vẫn yếu nên chủ yếu gây mưa ở Bắc Bộ; sau đó không khí lạnh tiếp tục được bổ sung khiến mưa lan xuống khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ và một phần của trung Trung Bộ, nhưng đồng thời giúp trời chuyển khô ráo ở phía đông Bắc Bộ từ khoảng ngày 29/9.

Phương Uyên / Sức Khỏe Cộng Đồng