Mmol/l là gì? Đây là một đơn vị được sử dụng phổ biến trong hóa học giúp khoa học nghiên cứu về các thành phần, tính chất, cấu trúc của vật chất.

Mmol/l là gì?
Mmol/l là gì?

Mmol/l là gì? Hóa học là một ngành khoa học nghiên cứu về thành phần, tính chất, cấu trúc và sự thay đổi của vật chất, đặc biệt là trong dung dịch.

Nồng độ là một tính chất cơ bản của dung dịch. Nó chỉ lượng chất tan có trong một lượng hay một thể tích nhất định của dung môi hay dung dịch.

Nồng độ của dung dịch được biểu diễn thông qua: nồng độ phần trăn, nồng độ mol, nồng độ molan, nồng độ phần mol, nồng độ đương lượng,...

Trong đó nồng độ mol hay được sử dụng thông dụng nhất trong thực tiễn cuộc sống. Vì vậy bạn sẽ hay bắt gặp đơn vị mmol/I, đó là một đơn vị của nồng độ mol.

Mmol/l là gì và ý nghĩa của đơn vị mmol/l

Dung dịch thường bao gồm chất tan và dung môi. Nồng độ mol thể hiện số mol của chất tan chotrước có trong một lít dung dịch, thường được ký hiệu bằng chữ M.

Đơn vị của nồng độ mol theo chuẩn hệ SI là mol/m3. Ngoài ra, người ta còn dùng một số đơn vị khác để đo nồng độ mol nhưmol/dm3 (tương đương mol/L), mmol/l, nmol/l...

Việc sử dụng nồng độ mol có nhiều ưu điểm vì nó cho phép đo số tuyệt đối các hạt có trong dungdịch, bất kể khối lượng và thể tích của chúng.

Ứng dụng của nông độ mol trong y học

Trong y học, người ta sử dụng nồng độ mol để đo lượng đường huyết (glucose) trong máu. Trong máu lượng glucose thường luôn ở một mức cố định.

Việc đo nồng độ lượng đường huyết trongmáu của một người nào đó, rồi lấy kết quả so với quy chuẩn chung thì sẽ phản ánh được tìnhtrạng sức khỏe của bệnh nhân.

 

Các ký hiệu trong thang máy. Hướng dẫn sử dụng thang máy

Dưới đây là một số các ký hiệu trong thang máy và hướng dẫn sử dụng thang máy mà có thể rất nhiều người chưa biết.

 

Ăn chay là gì?

Ăn chay là gì? Ăn chay hay còn gọi là trai giới hay ăn lạt là một chế độ ăn uống chỉ gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

 

Ăn rau khoai lang có tốt cho sức khỏe không và ai không được ăn rau khoai lang?

Ăn rau khoai lang có tốt cho sức khỏe không và ai không được ăn rau khoai lang? Rau khoai lang là món ăn dân dã của gia đình Việt. Rau không độc và tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn cũng cần lưu ý một số trường hợp.

Phương Thảo / Sức Khỏe Cộng Đồng