Theo thông tin từ Cục CSGT - Bộ Công An, ngày 1/9 (tức ngày nghỉ lễ thứ hai đợt lễ 2/9), cả nước xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông khiến 16 người chết.

hanh-trinh-bat-xe-khach-nhoi-nhet-gap-doi-dip-nghi-le-29
Ngày nghỉ thứ hai kỳ nghỉ Lễ 2/9, 16 người tử vong do tai nạn giao thông

Cụ thể, ngày 1/9, cả nước xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông khiến 16 người chết, 10 người bị thương. So với ngày này năm 2018 có giảm 5 vụ tai nạn nhưng số người tử vong lại tăng lên 3 người. 

Như vậy, sau 2 ngày nghỉ lễ (31/8 và 1/9), toàn quốc đã xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông làm 41 người chết, 2 người bị thương. So sánh với 2 ngày đầu nghỉ lễ năm 2018 vụ đã giảm 7 vụ nhưng lại tăng 9 người tử vong. 

Về xử lý vi phạm giao thông, lực lượng CSGT đường bộ đã kiểm tra, xử lý trên 4.200 trường hợp vi phạm; phạt tiền trên 3 tỷ đồng; tạm giữ 28 ô tô, 532 xe mô tô; tước 507 GPLX các loại. Đường thủy kiểm tra, xử lý gần 300 trường hợp vi phạm; phạt tiền trên 300 triệu đồng.

Về tiếp nhận thông tin qua đường dây nóng, ngày 1/9, Ủy ban ATQG đã nhận 8 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự ATGT, chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc trên một số tuyến đường tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và trên một số tuyến quốc lộ, bất cập về hạ tầng, xe nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định. Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý ngay các thông tin được phản ánh".

 

Hình ảnh hiếm về 2 năm xây dựng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng theo 4 phương châm: Dân tộc, hiện đại, trang nghiêm, giản dị. Vật liệu xây dựng được mang về từ nhiều địa phương khắp cả nước.

 

Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: 'Lo cho sức khỏe của dân cũng bị kiểm điểm là vô lý'

Nhiều ý kiến của chuyên gia, luật sư và bạn đọc cho rằng, văn bản khuyến cáo người dân sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông của lãnh đạo phường Hạ Đình là kịp thời, có trách nhiệm với người dân vì thế việc này nên đáng khen thay vì bị kiểm điểm như lãnh đạo quận Thanh Xuân trả lời báo chí.

BTV / Sức Khỏe Cộng Đồng