Sau khi giành ngôi nhất bảng D, Olympic Việt Nam đang rất nóng lòng chờ đợi của đối thủ tiếp theo tại vòng knock-out.

olympic-viet-nam-vs-olympic-nhat-ban
Olympic Việt Nam vừa giành chiến thắng 1-0 trước Olympic Nhật Bản.

Chiến thắng trước Olympic Nhật Bản với tỷ số 1-0 trong trận đấu diễn ra vào tối qua giúp đội tuyển Olympic Việt Nam cán đích ở vị trí nhất bảng D với 9 điểm sau ba vòng đấu. Như vậy, theo thể thức phân nhánh, chia nhóm đối thủ, việc đứng đầu bảng D, Olympic Việt Nam sẽ gặp đội có thành tích tốt nhất trong nhóm ba đội đứng thứ ba được đi tiếp tại bảng B, E và F.

Thời điểm hiện tại, mới chỉ có bảng B đã thi đấu xong. Mối lo ngại có thể phải gặp đội bóng khó lường là Bangladesh không còn nữa, thay vào đó là đối thủ quen thuộc Thái Lan. Tuy nhiên Thái Lan mới chỉ được có hai điểm nhưng họ hiện vẫn đang nhiều hơn hai đội bóng đang đứng thứ ba ở bảng E và F là Kyrgyzstan và CHDCND Triều Tiên.

Cả hai đội bóng này mới chỉ có một điểm và cơ hội để họ tăng thêm điểm số là rất khó khi phải đối mặt với những đối thủ mạnh. Ở trận đấu chiều nay, Triều Tiên phải đụng độ Ả Rập Xê Út trong khi Kyrgyzstan lại phải đụng độ Hàn Quốc.

Như vậy nếu đội thứ ba ở hai bảng E, F (hiện là Kyrgyzstan và Myanmar đều có cùng 1 điểm) và đội thứ tư là Bahrain (1 điểm), CHDCND Triều Tiên (1 điểm) không giành được điểm ở trận đấu cuối thì đội thứ ba ở hai bảng này sẽ bị loại và khi đó Thái Lan sẽ là một trong bốn đội xếp thứ ba vào vòng Knock-out.
nhat-bang-d-olympic-viet-nam-se-gap-han-quoc-o-vong-knock-out
Các đội bóng xếp thứ ba ở thời điểm hiện tại.
Nếu Thái Lan được vào thì theo quy định mã số (thứ ba bảng B sẽ gặp nhất bảng D ở trận knock-out) thì thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp người Thái. Còn nếu một trong hai đội thứ ba hoặc thứ tư của bảng E và F giành chiến thắng thì Thái Lan sẽ bị loại. Khi đó Olympic Việt Nam sẽ gặp hoặc đội thứ ba bảng E hoặc thứ ba bảng F tùy thuộc vào đội bóng nào đi tiếp.
 
Xét cục diện tại bảng bảng E, Ngoài Maylaysia đã chắc suất đi tiếp thì cả 3 đội còn lại là Hàn Quốc, Kyrgyzstan và Bahrain đều có thể xếp thứ ba của bảng đấu này và giành quyền đi tiếp.

Nếu giành chiến thắng lần lượt trước Malaysia (6 điểm) và Hàn Quốc (3 điểm) thì Bahrain (1 điểm) hoặc Kyrgyzstan (1 điểm) có thể sẽ là đối thủ tiếp theo của Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, khả năng này sẽ rất khó xảy ra.

Trong trường hợp Kyrgyzstan cầm hòa được Hàn Quốc trong khi Bahrain không thắng được Malaysia, thứ tự bảng đấu sẽ được giữ nguyên, đồng nghĩa với việc Kyrgyzstan sẽ chạm trán với Việt Nam ở vòng knock-out đầu tiên.

ly-do-olympic-han-quoc-su-dung-sao-cua-tottenham-nhung-van-guc-nga-truoc-olympic-malaysia
Olympic Hàn Quốc cần tìm lại hình ảnh sau trận thua trước Malaysia.

Ngược lại, nếu Olympic Hàn Quốc thua Kyrgyzstan và Bahrain không thắng được Malaysia thì đối thủ của Olympic Việt Nam chắc chắn là Hàn Quốc. Tuy nhiên trường hợp này cũng khó xảy ra bởi Hàn Quốc đang cần tìm lại hình ảnh sau trận thua trước Malaysia.

Xét cục diện bảng F, Iran lẫn Ả Rập Xê Út đã chắc chắn giành hai tấm vé vào vòng tiếp theo. Vậy chỉ còn Myanmar và CHDCND Triều Tiên. Nếu một trong hai đội giành chiến thắng trước Iran và Ả Rập Xê Út trong trận đấu chiều nay thì một trong hai đội sẽ giành tấm vé đi tiếp. Và khi đó, đội xếp thứ 3 bảng F sẽ so sánh thành tích với đội thứ 3 bảng E để quyết định đội bóng sẽ gặp Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, trường hợp này rất khó xảy ra.

Trong trường hợp Myanmar và CHDCND Triều Tiên hòa hoặc thua thì cả hai chắc chắn sẽ bị loại do kém hiệu số với đội xếp thứ ba ở bảng B là Thái Lan.

Như vậy, theo phân tích như trên thì đối thủ có khả năng cao nhất gặp với Olympic Việt Nam nhiều khả năng sẽ là một đối thủ tại bảng E. Dù rằng người hâm mộ không muốn nhưng vẫn không thể loại trừ khả năng Olympic Việt Nam phải chạm trán với Hàn Quốc tại vòng Knock-out.

Trận đấu tiếp theo của Olympic Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 23/8 trên sân vận động Patriot Chandrabhaga.

 

Olympic Việt Nam trả giá đắt sau chiến thắng trước Olympic Nhật Bản

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được chuẩn đoán bị gãy ngón chân bên chân trái. Theo đó, anh sẽ phải được phẫu thuật và mất khoảng một tháng nghỉ ngơi chờ hồi phục.

 

HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do giúp Olympic Việt Nam đánh bại Nhật Bản

HLV Park Hang-seo và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã có những chia sẻ sau chiến thắng trước Olympic Nhật Bản.

Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng