Trưởng Đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 9/7 tuyên bố rút toàn bộ dự luật dẫn độ gây tranh cãi, Chanel News Asia đưa tin.

Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga.
Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga.

"Dự luật đã chết", Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết trong một cuộc họp báo ngày 9/7.

Bà Lâm nói rằng việc sửa đổi dự luật dẫn độ đã "thất bại hoàn toàn". Bà kêu gọi mọi người cho chính phủ và cho bà thời gian để giải quyết vấn đề.

Dự luật dẫn độ, cho phép đưa nghi phạm sang Trung Quốc đại lục xét xử, đã vấp phải sự phản đối dữ dội. Nhiều cuộc biểu tình, chủ yếu là người trẻ tuổi, đã diễn ra trên khắp Hong Kong, có lúc lên tới hai triệu người tham gia.

Trước đó bà Lâm đã đình chỉ dự luật vô thời hạn, nhưng những người phản đối vẫn biểu tình yêu cầu hủy hoàn toàn dự luật và yêu cầu bà Lâm từ chức.

Thứ hai tuần trước, hàng trăm người đã đột nhập vào tòa nhà của Hội đồng Lập pháp, phun sơn lên tường và biểu tượng của Hong Kong để gia tăng áp lực với chính quyền thành phố.

Hong Kong theo chính sách "một quốc gia, hai chế độ" kể từ khi được Anh trao trả lại Trung Quốc năm 1997. Những người phản đối cho rằng dự luật dẫn độ có thể đe dọa luật pháp của Hong Kong và danh tiếng quốc tế của thành phố này như là một trung tâm tài chính châu Á.

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật...

 

Mỹ ‘bật đèn xanh’ bán xe tăng và tên lửa trị giá 2,2 tỷ USD cho Đài Loan

Washington đã “bật đèn xanh” để cung cấp cho Đài Loan thiết bị quân sự trị giá 2,2 tỷ USD bao gồm cả xe tăng và tên lửa đất đối không bất chấp việc Bắc Kinh lên án đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chính sách “Một Trung Quốc”.

 

Nhân viên phà Đài Loan choáng váng khi thấy tàu ngầm Trung Quốc nổi lên giữa biển

Du khách và nhân viên trên phà Taima Star, Đài Loan, ngạc nhiên khi thấy tàu ngầm Trung Quốc bất ngờ nổi lên giữa biển.

 

Mỹ áp thuế hơn 450% lên thép Hàn Quốc, Đài Loan chế biến tại Việt Nam

Ngày 2/7, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ áp mức thuế lên tới 456% đối với các sản phẩm thép có xuất xứ từ Hàn Quốc và Đài Loan, được chế biến tại Việt Nam và xuất sang Mỹ.

 

 
Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng