Ở tuổi 90, nghệ sĩ Trần Hạnh xúc động khi được nhận danh hiệu NSND.

Nghê sĩ Trần Hạnh được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu cho những đóng góp nghệ thuật hàng chục năm qua của mình.
Nghê sĩ Trần Hạnh được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu cho những đóng góp nghệ thuật hàng chục năm qua của mình. 

Ngày 29/8 vừa qua, lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự quy tự của nhiều nghệ sĩ gạo cội. Trong đợt này, nghệ sĩ Trần Hạnh đón nhận danh hiệu NSND ở tuổi 90. 

Đến tham dự buổi lễ, người nghệ sĩ với vóc dáng gầy gò, chân tay run rẩy được gia đình dìu bước. Khoảnh khắc ông xuất hiện trên sân khấu, cả khán phòng như vỡ òa. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành cho Trần Hạnh một cái ôm ấm áp trước khi trao tặng bằng khen.

Ông được gia đình dìu đến nhận danh hiệu.
Ông được gia đình dìu đến nhận danh hiệu.

Nhận danh hiệu cao quý ở tuổi 90, Trần Hạnh không giấu được niềm xúc động. Người nghệ sĩ già chia sẻ: "Tôi xúc động vì nhận danh hiệu ở tuổi 90. Tôi đã chờ ngày này mấy chục năm nay. Mong có thêm một số vai ngắn trước khi qua đời, như vậy là tôi mãn nguyện"

Nghệ sĩ Trần Hạnh cũng không ngờ rằng mình được Thủ tướng ôm và chúc mừng. Điều đó khiến ông rấy vui và xúc động. 

Con gái nghệ sĩ Trần Hạnh kể từ ngày nhận giấy mời tới dự buổi lễ, ông vui vẻ, mạnh khỏe hẳn lên dù thời gian gần đây sức khỏe yếu đi nhiều. NSND 90 tuổi còn nằng nặc muốn bắt xe ôm đi một mình, không muốn làm phiền con cháu nhưng cả nhà không ai đồng ý. 

nsnd-tran-hanh-toi-yeu-lam-roi

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình, Trần Hạnh cho biết: "Yếu lắm rồi". Bây giờ, ông chỉ có thể vào những vai ngắn thôi chứ vai dài, ông không đảm nhận được nữa. NSND Trần Hạnh đã cai thuốc lá từ 2 năm nay do bác sĩ yêu cầu. Đầu năm nay, ông bị ốm nặng suốt 3 tháng, tưởng chừng không qua khỏi. 

NSND Trần Hạnh sinh năm 1929, từng tham gia vào rất nhiều phim như "Truyện cổ tích tuổi 17", "Người cầu may", "Chiếc bình tiền kiếp", "Hãy tha thứ cho em", "Ngõ lỗ thủng"... Cách đây không lâu, ông chia sẻ rằng mắt phải của ông bị hỏng hoàn toàn, mắt trái không còn nhìn thấy rõ.

 
 

Sao Việt hôm nay: Lý Quí Khánh yêu Quang Vinh hơn cả người yêu, NSND Trần Hạnh hỏng mắt phải

NSND Trần Hạnh có nhiều chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại ở tuổi 90.

 

Hàng loạt sao Việt phẫn nộ khi xem clip võ sư đánh vợ dã man

Sự việc võ sư Nguyễn Xuân Vinh đánh vợ tới tấp khiến cộng đồng mạng và hàng loạt nghệ sĩ Việt phẫn nộ.

 

 

Suzy / Sức Khỏe Cộng Đồng