Bố mẹ đã cho nữ sinh này 2 sự lựa chọn: đi chữa trị đồng tính hoặc bị đuổi ra khỏi nhà.

nu-sinh-dong-tinh-bi-me-duoi-ra-khoi-vi-may-khien-tao-ghe-tom
Emily Scheck (phải) và bạn gái Justyna.

Emily Scheck, nữ sinh viên 19 tuổi của trường Cao đẳng Canisius, New York (Mỹ) đã bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà sau khi họ phát hiện ra cô đang hẹn hò với người đồng giới.

Cha mẹ phát hiện Scheck có bạn gái thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Họ đã yêu cầu cô ấy lựa chọn: một là về nhà và đi chữa trị đồng tính hoặc là ở trường và sẽ bị gia đình từ bỏ. Emily Scheck đã quyết định ở lại trường với bạn gái là Justyna. Mặc dù biết bám trụ lại New York sẽ không dễ dàng nhưng cô không muốn sống giả dối với chính bản thân mình.

nu-sinh-dong-tinh-bi-me-duoi-ra-khoi-vi-may-khien-tao-ghe-tom
Emily Scheck và bạn bè.

Nói chuyện với The Buffalo News, Scheck cho biết cha mẹ đã gửi cho cô một loạt tin nhắn xúc phạm sau khi biết cô có bạn gái. Mẹ Scheck đã tuyên bố: “Mày không còn là con gái của tao nữa. Hãy tự kiếm tiền mà nuôi sống bản thân. Xin đừng liên lạc với bố mẹ hay anh chị em của mày”. Khi cô hỏi mẹ tại sao bà làm điều này, mẹ Scheck trả lời: "Bởi vì mày khiến tao ghê tởm”.

Không chỉ vậy, họ còn đốt hết những thứ cô để ở nhà như hình ảnh hồi nhỏ, quần áo cũ, đồ chơi thời thơ ấu… Phản ứng dữ dội của cha mẹ khiến Emily Scheck rơi vào bế tắc. May mắn là cô luôn có người yêu và bạn bè bên cạnh động viên, giúp đỡ.

Tuy nhiên, nữ sinh gặp khó khăn về tài chính, không còn đủ khả năng chi trả học phí đắt đỏ ở bậc đại học, thậm chí cô còn đứng trước nguy cơ phải từ bỏ ước mơ trở thành một vận động viên điền kinh của mình. Sau giờ học, Emily đi làm thêm. Cô đã phải vật lộn với bài tập trên lớp, công việc của một nhân viên siêu thị và tập luyện điền kinh.

Bạn cùng phòng của cô, Grace Hausladen, đã thiết lập một trang GoFundMe kêu gọi mọi người ủng hộ để Emily Scheck đóng học phí, trang trải tiền sinh hoạt và bảo hiểm y tế. Nó đã phá vỡ mục tiêu ban đầu 5.000 USD (gần 120 triệu đồng), với hơn 58.000 USD (gần 1,4 tỉ đồng) được nâng lên cho đến nay.

“Emily bị gia đình ruồng bỏ chỉ vì cô ấy muốn được sống thật là chính mình. Hiện tại cô ấy phải đối mặt với rất nhiều khoản chi phí phải trả. Ban đầu tôi đã nghĩ rằng mục tiêu quyên góp được 5.000 USD có vẻ không thực tế nhưng tôi biết cộng đồng có thể biến những điều không thể trở thành hiện thực.

Bất kì số tiền nào cũng sẽ giúp cô ấy mua hàng tạp hóa, hoàn thành việc học ở trường và trả bảo hiểm. Khi ấy, Emily sẽ có thể tập trung vào học tập thay vì miệt mài làm việc đến tận khuya để kiếm sống. Mỗi hành động của mọi người giúp cô ấy có thêm sức mạnh đấu tranh để được chấp nhận”, Grace Hausladen chia sẻ.

Emily Scheck gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đã giúp đỡ, vững tin hơn về một xã hội mà cộng đồng LGBT không phải chịu bất công. Mặc dù bị gia đình ruồng bỏ nhưng Emily không giận họ. Cô sẽ cố gắng thành công, hạnh phúc để chứng minh sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Đặc biệt trong sâu thẳm, Emily vẫn luôn mong một ngày cha mẹ sẽ chấp nhận cô.

 

5 sự kiện cho thấy Trung Quốc ngày càng khắt khe với đồng tính, nỗi buồn chia tay ‘Thượng Ẩn’ vẫn còn đó

Người đồng tính Trung Quốc phải đối mặt với nhiều định kiến và chật vật tìm kiếm sự chấp nhận của xã hội.

 

Bộ ảnh 'tình bể bình' kỉ niệm 1000 ngày yêu của cặp đồng tính nam khiến dân tình phát sốt

Cặp đồng tính nam điển trai này liên tục dành cho nhau những cử chỉ ngọt ngào trong các khung hình.

 

Tại sao nhiều người lo ngại xung quanh việc các cặp đôi đồng tính nhận con nuôi?

Những con số biết nói theo thống kê của Bộ Giáo dục Anh đã trả lời cho những người còn nghi ngờ khả năng chăm sóc và dạy dỗ con cái của các cặp đôi đồng tính.

Mạnh Long / Sức Khỏe Cộng Đồng