HLV Alfakeer Muhannad của Olympic Syria cho biết, cả đội đã sẵn sàng cho trận đấu gặp Olympic Việt Nam vào ngày mai.

olympic-syria-da-san-sang-cho-tran-dau-voi-olympic-viet-nam
BHL ĐT Olympic Syria.

Trước trận tứ kết gặp ĐT Olympic Việt Nam vào 19h30 ngày mai (27/8), Ông Alfakeer Muhannad cũng có những chia sẻ với báo chí về đối thủ trước khi bước vào buổi tập kín tại khu tổ hợp Gelora Bung Karno (Jakarta, Indonesia).

“Olympic Việt Nam rất mạnh qua các yếu tố kỷ luật trong lối chơi, tốc độ tấn công và phương án phản công nhanh. Tôi đã xem đội Việt Nam đá trước đây rồi. Mới đây nhất là trận thắng trước Olympic Bahrain", ông Alfakeer Muhannad nói.

"Olympic Việt Nam thực sự là đội bóng mạnh ở ASIAD 18, họ có ba cầu thủ rất quan trọng mà chúng tôi phải lưu tâm. Chúng tôi sẽ phải bình tĩnh trước đội Việt Nam, cân bằng tấn công và phòng ngự vì nếu sai lầm thì sẽ phải trả giá. Không dễ đá chút nào nếu như bị Việt Nam dẫn bàn trước", HLV Syria nói thêm.

Đánh giá về đội tuyển của mình, HLV Olympic Syria cho hay: Chúng tôi có nhiều cầu thủ sinh năm 1997 và 1998, nhỏ con và không to, cao như các cầu thủ thời U23 châu Á vừa qua tại Trung Quốc. Tuy nhiên, mục tiêu chiến thắng không thay đổi.

“Quá trình chuẩn bị của chúng tôi không được đầu tư nhiều vì khi đó liên đoàn bóng đá Syria đang gặp rắc rối. Tuy nhiên, chúng tôi đang tiến bộ qua từng trận đấu. Hiện tại, chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu với Olympic Việt Nam", ông Alfakeer Muhannad chia sẻ.

Nói về trận đấu gặp U23 tại Trung Quốc, vị HLV đội bóng Tây Á cho hay, U23 Syria đã thi đấu rất tốt và áp đảo trước U23 Việt Nam, sau đó hòa không bàn thắng và bị loại. "Tất nhiên ở ASIAD, chúng tôi không muốn điều đó lặp lại. Olympic Syria giờ là tập thể khác và chúng tôi tin mình sẽ giành chiến thắng. Sức mạnh của Olympic Syria vẫn là tinh thần. Họ tin tưởng vào khả năng của bản thân, tập trung tối đa cho mục tiêu phía trước", HLV Alfakeer Muhannad chốt lại.

 

Đối thủ của Olympic Việt Nam trong trận tứ kết ASIAD 2018 mạnh như thế nào?

Olympic Syria (đối thủ của Olympic Việt Nam tại trận tứ kết) trước đây từng bị Quang Hải và các đồng đội loại tại vòng bảng VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc.

 

VTV6 sẽ trực tiếp trận tứ kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria

Theo những thông tin mới đây nhất, VTC và VTV đã chính thức đạt được thỏa thuận tiếp sóng ASIAD 2018. Điều này đồng nghĩa, trận tứ kết giữa Olympic Việt Nam vs Olympic Syria sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6 vào 19h30 ngày 27/8 tới.

Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng