Tờ báo Syria đánh giá Olympic Việt Nam "vừa tầm" trước trận đấu gặp Olympic Syria vào 19h30 ngày 27/8 và cho rằng đội nhà có nhiều cơ hội đi tiếp.

hlv-olympic-syria-muc-tieu-cua-chung-toi-la-vao-chung-ket-nen-gap-olympic-viet-nam-cung-khong-thanh-van-de

Olympic Việt Nam sẽ gặp lại Olympic Syria tại vòng tứ kết môn bóng đá nam ASIAD 2018, sau trận hoà không bàn thắng cách đây hơn nửa năm tại Trung Quốc. Ở trận đấu tại giải U23 châu Á khi đó, Syria bị loại và các cầu thủ Việt Nam giành quyền đi tiếp.

Trước trận đấu tối nay (theo giờ Việt Nam), tờ Al Wantan của Syria nhận định Việt Nam là một đối thủ vừa tầm với đội bóng của họ. "Trận đấu đương nhiên khó khăn, nhưng còn dễ hơn nếu phải gặp Hàn Quốc, Uzbekistan hay Nhật Bản. Syria may mắn khi ở nhánh đấu với những đối thủ vừa tầm", tác giả bài báo nhận định.

Ở lần gặp mặt trước, đội bóng của HLV Alfakeer Muhannad đã thi đấu lấn lướt với nhiều cơ hội hơn nhưng thất bại trong việc có được bàn thắng.

"Olympic Việt Nam đang có bước phát triển nhanh, dù vậy vẫn chưa phải ông lớn của bóng đá châu Á", bài viết bình luận. Hàng thủ của U23 Việt Nam được đánh gía cao hơn cả khi không để thủng lưới bàn nào sau 4 trận toàn thắng. Trước đó, một số trang báo chuyên thể thao của châu Á cũng dành nhiều lời khen ngợi cho tuyến dưới của Olympic Việt Nam.

Trong khi đó, hệ thống phòng ngự Olympic Syria lại bị truyền thông nước này đánh giá là điểm yếu khi thủng lưới tới 5 bàn. Nhưng bù lại, từ tuyến giữa trở lên lại có khả năng kiểm soát bóng tốt, đặc biệt là các cầu thủ ở giữa sân.

Cũng giống với nhận định của HLV Alfakeer Muhannad, tờ Al Wantan cho rằng Olympic Syria sẽ mạo hiểm nếu chơi đôi công với Olympic Việt Nam. Đồng thời, cây viết Nasser Al Najjar của trang này tin rằng nếu trận đấu bước vào hiệp phụ, Syria sẽ có lợi thế hơn nhờ thể lực.

Bản thân HLV Alfakeer cũng đã chuẩn bị kỹ cho tình huống cả hai đội không thể sớm kết thúc trận đấu trong 90 phút chính thức. Ông cho các cậu thủ tập kỹ các tình huống đá luân lưu bởi khả năng này dễ xảy ra.

 

HLV Olympic Syria: 'Mục tiêu của chúng tôi là vào chung kết nên gặp Olympic Việt Nam cũng không thành vấn đề'

HLV Alfakeer Muhannad rất muốn đánh bại Olympic Việt Nam để hoàn thành mục tiêu đưa ĐT Olympic Syria vào chung kết ASIAD 2018

Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng