Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Washington có khả năng xây dựng quan hệ tốt với Moskva, bất chấp chính sách cứng rắn đối với Liên bang Nga và mối quan hệ bình thường giữa hai nước là bước đi "logic".

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Tôi nghĩ thông điệp ở đây là: chưa bao giờ và chưa từng ai đối xử rắn với Nga như là chính quyền Trump, nhưng đồng thời chúng tôi sẽ có thể hòa hợp với Nga. Hòa hợp với Nga là điều có ý nghĩa”, Tổng thống Mỹ nói khi trả lời cho câu hỏi về thông điệp mà Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ mang tới Nga.

Ông lưu ý rằng "chưa ai áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Nga như tôi, chưa ai nói về đường ống dẫn khí đốt đang đi tới Đức và các nơi khác như tôi".

Ngày 14/5, tại Sochi, ông Pompeo sẽ gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 

Ông Trump thông báo gặp riêng Chủ tịch Trung Quốc và Tổng thống Nga tại G20

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ có cuộc gặp song phương với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng tới tại Osaka, Nhật Bản.

 

Tình hình Venezuela ngày 14/5: Guaido yêu cầu họp với quân đội Mỹ, máy bay Trung Quốc đến Venezuela

Phe đối lập Venezuela yêu cầu họp với Bộ Tư lệnh miền Nam Mỹ  (SOUTHCOM) để bắt đầu lên kế hoạch can thiệp quân sự ở Venezuela, sau khi nỗ lực đảo chính cuối tháng Tư bất thành, RT đưa tin.

 

Tình hình Venezuela ngày 13/5: Tướng không quân Venezuela đăng video kêu gọi đảo chính

Một vị tướng Venezuela kêu gọi các lực lượng vũ trang của nước này nổi dậy chống lại Tổng thống Nicolas Maduro, Reuters đưa tin.

https://baonghean.vn/ong-trump-tuyen-bo-hoa-hop-voi-nga-la-dieu-co-y-nghia-242925.html

 
PV / Báo Nghệ An