Sự phát triển của thai nhi tuần 9 là khi em bé của bạn đã bắt đầu di chuyển xung quanh, mặc dù bạn chưa cảm thấy chuyển động.

Sự phát triển của thai nhi tuần 9: Em bé bắt đầu chuyển động.
Sự phát triển của thai nhi tuần 9: Em bé bắt đầu chuyển động.

Sự phát triển của thai nhi tuần 9: Em bé bắt đầu chuyển động

Các tế bào thần kinh đang phân nhánh, hình thành các con đường thần kinh nguyên thủy. Các đường thở kéo dài từ cổ họng đến phổi đang phát triển của thai nhi.

Thai nhi tuần 9 bằng hạt đậu đỏ.

Ngón tay và ngón chân thai nhi có màng

Em bé của bạn giờ đã có ngón tay, ngón chân - và chúng có màng! Tay thai nhi uốn cong ở cổ tay và chạm gần tim. Thai nhi cũng có đầu gối. Đôi chân của thai nhi có thể đủ dài để bàn chân ở trước cơ thể.

Sẵn sàng thở

Hệ hô hấp của bé đang hình thành. Đường thở kéo dài từ cổ họng đến các nhánh phổi đang phát triển của thai nhi.

Mạng lưới thần kinh

Một mạng lưới các dây thần kinh đang lan rộng khắp cơ thể tạo ra các kết nối không chỉ với nhau mà còn với các cơ và các mô khác, cũng như các cơ quan như mắt và tai.

Triệu chứng mang thai tuần thứ 9

Phát triển ngực

Nồng độ hormone tăng cao khiến ngực của mẹ bầu phát triển để chuẩn bị cho việc tiết sữa. Đừng ngạc nhiên nếu bạn tăng lên một hoặc hai cỡ áo ngực, đặc biệt nếu bạn đang mai thai lần đầu. Hãy ghi nhớ điều này khi mua áo ngực mới .

Đầy hơi

Sự thay đổi nội tiết tố trong giai đoạn đầu thai kỳ có thể khiến bạn cảm thấy đầy hơi, tương tự như cảm giác mà một số phụ nữ có trước khi đến ngày có kinh. Đó là lý do tại sao quần áo của bạn có thể cảm thấy chật hơn bình thường ở vòng eo.

Trên đây là sự phát triển của thai nhi tuần 9 và những triệu chứng mang thai tuần thứ 9.

 

Vụ thai nhi tử vong tại BVĐK Hòa Bình Bộ Y tế vào cuộc

Trước vụ việc thai nhỉ tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế Hòa Bình xác minh, làm rõ.

 

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình lên tiếng vụ tim thai ngừng đập trong quá trình chờ sinh

Ngày 26/7, bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã chính thức lên tiếng về sự việc tim thai ngừng đập trong quá trình chờ sinh tại bệnh viện.

 

Hòa Bình: Sản phụ mất máu, tim thai ngừng đập trong quá trình chờ sinh tại bệnh viện

Chị M. có dấu hiệu chuyển dạ, vào Bệnh viện đa khoa Hòa Bình nằm chờ đẻ, sau thăm khám bác sĩ thông báo mọi thứ bình thường và cho nằm phòng chờ sinh thường, tuy nhiên trong quá trình chờ sinh sản phụ đau bụng dự dội, chảy máu, tim thai ngừng đập.

 
Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng