Theo người nhà của tài xế taxi chở khách Đài Loan, Hồng được một người Đài Loan nhờ chỉ đường cho xe tải đến kho hàng ở huyện Hóc Môn thì bị công an bắt giữ, thu trên xe có ma túy số lượng lớn.

tai-xe-taxi-cho-khach-dai-loan-dan-duong-cho-xe-tai-chua-day-ma-tuy-den-kho-cat-giu-voi-gia-12-trieu-dong
Căn nhà nghi chứa ma túy ở Bình Dương.

Liên quan đến việc đường dây ma túy lớn vừa bị triệt phá vào tối 27/3, sáng 28/3, Công an TP HCM đã phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương khám xét căn nhà nghi chứa ma túy thuộc phường Tân Bình, TX. Dĩ An sau khi đường dây ma túy này vừa bị triệt phá.

Qua việc khám xét, công an không phát hiện ma túy nhưng thu giữ các bịch nylon nghi để đóng gói ma túy.

Được biết, căn nhà trên được 2 người Đài Loan thuê lại vào khoảng đầu năm 2019.

tai-xe-taxi-cho-khach-dai-loan-dan-duong-cho-xe-tai-chua-day-ma-tuy-den-kho-cat-giu-voi-gia-12-trieu-dong
Hiện trường vụ việc.

Người dân sống tại đây cho hay, những người Đài Loan trả tiền thuê nhà cả năm, bình thường không thấy làm gì, chỉ thấy chiếc xe tải đến rồi xe chạy thẳng vào bên trong rồi đóng cửa lại.

Qua quá trình điều tra, công an xác định, tối 27/3, tài xế taxi Nguyễn Đình Hồng (SN: 1989, quê Thanh Hóa) nhận điện thoại của một người đàn ông quốc tịch Đài Loan nhờ đến ngôi nhà ở phường Tân Bình để dẫn đường cho xe tải đến kho hàng ở huyện Hóc Môn, TP.HCM với giá 1,2 triệu đồng.

Khi đang đi trên đường đến kho hàng thì bị Đội CSGT An Sương thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP HCM cùng Tổ tuần tra kiểm soát hỗn hợp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội (gọi tắt Tổ công tác 363) thấy có dấu hiệu khả nghi nên dừng xe kiểm tra.

Tại đây, cảnh sát phát hiện có ma túy được cất giấu trên xe với số lượng rất lớn.

Công an TP HCM cho biết, trong vụ án trên, công an đã bắt giữ một người nước ngoài vận chuyển ma túy và thu giữ tang vật là xe bán tải dùng để vận chuyển số hàng trên.

Trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn của Công an TP HCM xác nhận có sự việc trên.

“Hiện tại Công an TP. HCM đang khám xét nhiều địa điểm nghi là kho chứa ma túy ở ven TP và đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Số ma túy được bắt giữ rất lớn, hiện đang kiểm đếm và trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí”, Đại tá Quang khẳng định.

 

Thêm một đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn ở TP HCM vừa được triệt phá

Một người đàn ông người nước ngoài vận chuyển số lượng ma túy rất lớn trên xe bán tải vừa bị CSGT, Tổ công tác 363 phát hiện bắt giữ.

 

Bộ Công an phối hợp với Cảnh sát Philippines bắt giữ thêm 276kg ma túy trong chuyên án 218LP

Liên quan đến đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia do người Trung Quốc cầm đầu, Bộ Công an phối hợp với Cảnh sát Philippines vừa bắt giữ thêm 276kg.

 

Phá đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia quy mô lớn

Lực lượng chức năng vừa phá thành công đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia có quy mô lớn với 110.000 viên ma túy tổng hợp.

Minh Tâm / Sức Khỏe Cộng Đồng