Một trong những phương pháp được nghiên cứu và áp dụng nhiều trong điều trị ung thư gần đây là tăng cường hệ miễn dịch cơ thể một cách tự nhiên, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng bổ sung các thành phần có khả năng kháng lại bệnh tật.

tang-cuong-he-mien-dich-chong-lai-ung-thu-bang-loai-nam-co-ton-tai-97-trieu-nam-tren-trai-dat
Hình ảnh nấm miễn dịch Hanabiratake

Theo Bộ Y tế, Việt Nam hiện xếp vị trí 99/185 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và hạng 19 châu Á với tỉ lệ mắc ung thư là 151,4/100.000 dân.  Trong đó có tới gần 70% bệnh nhân ung thư bị tử vong, tương đương với 315 ca mỗi ngày.

Một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong trong bệnh nhân ung thư cao là do khối u tăng sinh khiến các tế bào ác tính có khả năng né tránh và ức chế hệ miễn dịch khiến cơ thể suy yếu, giảm khả năng phát hiện, tiêu diệt tế bào ung thư. Bên cạnh đó, các tác dụng phụ nặng nề của hóa trị, xạ trị cũng khiến bệnh nhân suy kiệt, nhiều trường hợp không đủ sức khỏe để theo hết phác đồ điều trị. Vì vậy việc tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung thư là một trong những biện pháp bổ sung bên cạnh quá trình điều trị đang được các bệnh viện ưu tiên áp dụng hiện nay.

Tại hội thảo Khoa học Việt Nam – Nhật Bản“Ứng dụng công nghệ lên men KLB-1 nấm miễn dịch Hanabiratake (Sparassis crispa) - Bào chế thành công Tokyo Res-1000, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư” bàn về các biện pháp phòng và điều trị ung thư diễn ra ngày 20/8/2019, các nhà khoa học tham dự đã đưa ra một số phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tiên tiến, tập trung cho việc tăng cường hệ miễn dịch của bệnh nhân K. Theo đó, các nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản đều nhận định, liệu pháp miễn dịch được coi là phương pháp ưu việt nhất với khả năng kích thích hệ miễn dịch tự thân của chính người bệnh để tiêu diệt các tế bào ung thư mà không gây hại tới các tế bào lành, nâng cao thể trạng của người bệnh và giảm tác dụng phụ do quá trình phẫu thuật, hóa xạ trị gây ra.

Tuy nhiên, hiện tại chi phí cho một bệnh nhân điều trị bằng liệu pháp sử dụng thuốc miễn dịch khá cao, lên tới trên 100.000 USD (tương đương hơn 2,3 tỉ VNĐ), chỉ phù hợp với điều kiện kinh tế của số ít các bệnh nhân ung thư. Do đó, việc ứng dụng cơ chế nâng cao hệ miễn dịch, kích hoạt quá trình thực bào tiêu diệt tế bào ung thư mà không sử dụng thuốc miễn dịch đang được coi là giải pháp thay thế do có khả năng áp dụng rộng rãi cho cộng đồng người bệnh với chi phí hợp lý hơn.

Các cơ chế nâng cao hệ miễn dịch phổ biến gồm tập luyện thể thao và tập luyện tinh thần, thực hiện chế độ dinh dưỡng hàng ngày tăng cường sức miễn dịch. Trong đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng góp phần lớn vào tăng cường sức khỏe của bệnh nhân. Một số thực phẩm dinh dưỡng thậm chí còn giúp tăng cường hàm lượng chất chống ung thư trong cơ thể, kháng lại bệnh một cách tự nhiên, đặc biệt là hợp chất beta glucan.

Hợp chất đường beta glucan giúp kích thích sản sinh tế bào miễn dịch tại tủy xương, tăng khả năng di động của các tế bào miễn dịch và sản xuất các chất trung gian oxygen phản ứng. Chính vì khả năng này, beta glucan giúp ức chế sự hình thành của khối u, ngăn cản sự phát triển của khối u trong cơ thể, làm hạn chế quá trình di căn ung thư, giúp nâng cao thể trạng, giảm tác dụng phụ, hạn chế suy kiệt sau phẫu thuật, xạ trị ở bệnh nhân K.

Hợp chất đường beta glucan được thấy rất nhiều trong Hanabiratake – một loại nấm cổ hình thành và giữ nguyên hình dạng ban đầu từ 97 triệu năm trước, sống ở vùng núi cao ẩm thấp. Nhật Bản đã thành công trong việc nâng cao hàm lượng beta glucan trong nấm miễn dịch Hanabiratake thông qua biện pháp nuôi trồng tiên tiến và lên men acid lactic để gia tăng hàm lượng beta glucan bằng công nghệ KLB-1.

Tại hội thảo, ông Masahide Kubo - Chủ tịch Công ty Katsuragi Sangyo (Nhật Bản) đã giới thiệu về giải pháp sử dụng nấm miễn dịch Hanabiratake trong hỗ trợ điều trị ung thư. Nấm được lên men lactic theo công nghệ được Mỹ, Nhật cấp bằng sáng chế, tạo ra sản phẩm Tokyo Res-1000 chứa hàm lượng beta glucan lên tới 47,6%, có khả năng vượt trội trong nâng cao sức mạnh hệ miễn dịch người bệnh ngăn chặn sự phát triển và di căn của khối u ác tính. Các gói cốm Tokyo Res 1000 được sản xuất tại nhà máy dược phẩm Hokoen có bề dày lịch sử hơn 60 năm trong hoạt động sản xuất dược phẩm.

Ông Masahide Kubo cho biết “Công nghệ lên men KLB-1 nhờ khuẩn Lactobacillus paracasei của Katsuragi Sangyo giúp nâng hàm lượng beta glucan trong nấm miễn dịch đã được Nhật Bản cấp bằng sáng chế độc quyền năm 2016 và Mỹ cấp bằng sáng chế năm 2019. Sản phẩm hiện đang được sử dụng tại các bệnh viện ung thư hàng đầu tại Nhật Bản như IGT , Karasuma và đã được thử nghiệm lâm sàng trên các bệnh nhân ung thư bởi ĐH Kyoto Nhật Bản, đứng đầu là Giáo sư Hiromi Wada, bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu tại Nhật”.

Cũng tại buổi hội thảo này, lễ ký kết hợp đồng phân phối độc quyền sản phẩm Tokyo Res-1000 tại Việt Nam giữa Công ty Katsuragi Sangyo với Công ty TNHH Y tế Minh Ngọc diễn ra trước sự chứng kiến của Đại sứ quán Nhật Bản, các nhà khoa học, chuyên gia ung bướu đến từ hai nước và báo chí trong nước.

Sản phẩm Tokyo Res-1000 chính hãng được bào chế từ nấm miễn dịch Hanabiratake và đến từ quốc gia có nền khoa học công nghệ phát triển hàng đầu Nhật Bản là một phương pháp đáng tin cậy giúp bệnh nhân ung thư tăng cường hệ miễn dịch tự thân, giảm thiểu khả năng suy kiệt cơ thể dẫn đến tuyệt vọng trong quá trình điều trị. Tokyo Res-1000 sẽ giúp truyền thêm ý chí, tinh thần võ sĩ đạo từ Nhật Bản để bệnh nhân và gia đình cùng nhau kiên cường vượt qua một hành trình gian khổ trong điều trị bệnh ung thư.

 

Uống thuốc tránh thai hàng ngày có gây ung thư không?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày có gây ung thư không là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Ngay khi thuốc tránh thai xuất hiện, mối lo ngại đã nảy sinh.

 

Hãi hùng thuốc Đông y gia truyền trộn chất gây ung thư đã bị cấm từ năm 1983

Chưa bao giờ các loại thuốc bắc, thuôc nam hay thuốc đông y lại được ưa chuộng và rao bán nhiều đến như vậy. Chỉ gõ từ “Đông y gia truyền” là ra cả một hàng dài kết quả quảng cáo chữa các loại bệnh trên đời từ vẩy nến, rụng tóc đến viêm mũi, viêm xoang hay đau dạ dày, hôi nách, hôi miệng, đau răng….

BTV / Sức Khỏe Cộng Đồng