Khác với nhiều tên tội phạm khác, nam thanh niên 19 tuổi này khai nhận một cách thành thật, trơn tru và rành rọt mà không cần các điều tra viên phải đưa ra câu hỏi.

Nam thanh niên 19 tuổi đã được chứng minh chính là hung thủ gây ra vụ hỏa hoạn khiến ba người trong gia đình Hasties tử vong.
Nam thanh niên 19 tuổi đã được chứng minh chính là hung thủ gây ra vụ hỏa hoạn khiến ba người trong gia đình Hasties tử vong.

Nghĩ là làm, Bruce đã mang theo một can dầu hỏa luôn có sẵn trong nhà rồi đến khu phố nhà Hasties. Bruce đứng đó rất lâu, từ khi vẫn còn nhiều người qua lại cho tới lúc cả khu phố chìm vào giấc ngủ. “Tôi muốn ra tay khi mọi thứ yên tĩnh thực sự”.

Khác với nhiều tên tội phạm khác, Bruce khai nhận một cách thành thật, trơn tru và rành rọt mà không đợi các điều tra viên đưa ra câu hỏi. Điều này ban đầu khiến họ cảm thấy nghi ngờ. Nhưng khi Bruce kể chi tiết cách đổ dầu hỏa vào hộp thư trước cửa, và dùng diêm châm lửa, ngọn lửa bùng lên từ đấy và lan cả ngôi nhà thì cảnh sát mới hiểu rằng họ đã bắt đúng người. Lời khai của Bruce phù hợp với những vật chứng và dấu hiệu cảnh sát thu được tại hiện trường vụ cháy, trong đó có những thông tin cảnh sát không hề công bố.

Vụ hỏa hoạn một năm trước

Khi thông tin được công khai trên báo chí, một người phụ nữ có tên là Ros Fenton đã nhớ tới vụ hỏa hoạn xảy ra hồi tháng 6/1979 tại chính ngôi nhà của cô mà cảnh sát vẫn chưa thể tìm ra hung thủ.

Theo lời Ros Fenton, tối hôm đó, người hàng xóm đến chơi nhà cô khá muộn. Sau khi tiễn người này ra khỏi cửa và khóa cửa chính, cô thoáng thấy bóng người ở hộp thư trước nhà. Rồi Ros đi ngủ và nửa đêm thì giật mình tỉnh giấc khi nghe tiếng cô con gái 7 tuổi hét lên kêu cháy. Thời điểm đó, Ros đang mang thai và lập tức chạy sang phòng ngủ của con gái. Sau khi cố gắng thoát ra ngoài, hai mẹ con đã bất tỉnh.

Bị bỏng nặng nhưng do được cấp cứu kịp thời, cả hai mẹ con đã giữ được tính mạng nhưng cái thai của Ros thì không còn. Ros mất thêm thời gian dài điều trị tâm lý, chẳng có nhân chứng cũng không có bằng chứng gì đáng kể tại hiện trường trừ một mẩu thuốc lá trên bậc cửa chính và nhận định vụ hỏa hoạn đó do ai đó cố ý gây nên.

Khi nhìn thấy bức ảnh chụp Bruce trên báo trong vụ hỏa hoạn nhà Hasties, Ros Fenton giật mình, lúc này cô mới mơ hồ nhận ra Bruce chính là người đàn ông cô nhìn thấy trước khi ngôi nhà của mình biến thành tro.

Ros gọi điện cho cảnh sát, kể cho họ nghe về vấn đề nghi ngờ của mình và những gì cô nhìn thấy trong vụ cháy một năm trước. Một cuộc thẩm vấn khác được thực hiện. Và đằng sau lời thú tội của Bruce, con người thật của nam thanh niên 19 tuổi này dần hé lộ.

 

Căn hầm bí mật của kẻ sát nhân - Kỳ 2: Lời thú tội lúc nửa đêm

Chui ra khỏi căn hầm dưới gầm giường, Lê Văn Nuôl cúi đầu lí nhí từng tiếng ngắt quãng. Song chỉ một lúc sau khi được các trinh sát trấn an, hắn lại trở nên ráo hoảnh một cách lạ thường. Đêm đầu tiên trong nhà tạm giữ, hung thủ đã kể lại mọi chuyện với giọng điệu lúc khản đặc trầm ngâm, khi trừng lên hung dữ.

 

Căn hầm bí mật của kẻ sát nhân - Kỳ 1: Lần theo dấu vết tội ác

Sau khi sát hại người bạn chí cốt và cuỗm chiếc xe máy hiệu Future NeoFi của nạn nhân, kẻ thủ ác bôn tẩu xuống miền Tây và vượt biên sang Campuchia với ý định gia nhập đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, nhưng không thành.

 

Sát nhân 'Chó điên' và những vụ án kinh hoàng

Những năm 1970-1980, cái tên Archibald Beattie McCaffery đã trở thành nỗi ám ảnh với người dân Australia. Được biết đến với biệt danh “Chó điên”, tên sát nhân khét tiếng bắt đầu giết người điên cuồng sau cái chết của con trai 6 tuần tuổi với niềm tin mãnh liệt rằng chỉ cần sát hại đủ 7 người, đứa con chết yểu sẽ trở về với hắn.

Đàm Anh / Dân Việt