Thông qua chia sẻ video trên mạng xã hội công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đã nắm được sự việc xe Lexus có hành vi không nhường đường cho xe cứu hỏa đang đi làm nhiệm vụ vào trưa 4/10.

Trưa 4/10, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe cứu hỏa đang trên đường đến chữa cháy tại một kho phế liệu thuộc xã Nghi Kim (TP Vinh, Nghệ An).

Khi xe đi trên đường Quang Trung, TP Vinh, trong khi các phương tiện đều chủ động nhường đường thì ô tô Lexus BKS 38A - 176.36 vẫn ngênh ngang chặn đầu xe cứu hỏa.

Lúc này, lực lượng cảnh sát PCCC trên xe liên tục phát loa thông báo "Đề nghị xe 38A - 176.36 dẹp vào lề đường bên phải, nhường đường xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ" nhưng tài xế xe Lexus vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra.

Liên quan vụ việc này chiều 4/10, Trung tá Nguyễn Duy Hà, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho hay, thông qua báo chí và mạng xã hội, công an đã nắm được sự việc xe Lexus có hành vi không nhường đường cho xe cứu hỏa đang đi làm nhiệm vụ vào trưa 4/10.

Clip: Xe sang Lexus chặn đầu xe cứu hỏaQua xác minh ban đầu, chủ chiếc xe sang mang BKS 38A-176.36 là ông N.B.V (59 tuổi, trú ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Chiếc xe này được đăng ký lần đầu vào ngày 27/1/2010, và ngày đăng ký mới vào 7/2/2018 tại phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Hà Tĩnh).

Liên quan đến vụ việc, ông V. xác nhận, ông chính là người điều khiến chiếc xe Lexus mang BKS 38A-176.36 vào buổi trưa 4/10 trên tuyến đường Quang Trung, TP Vinh.

"Quá trình điều khiển xe trên đường, do ồn quá nên lúc đầu tôi không nghe được còi và thông báo của lực lượng Cảnh sát PCCC. Tôi chỉ đi một đoạn đường ngắn thôi, khi tôi phát hiện được, tôi đã bật đèn xi nhan báo hiệu sang phía bên phải, đồng thời để ý làn đường xem có an toàn hay không, chứ sang đường mà gây tai nạn lại nguy hiểm", ông V. giải thích.

Hoàng Tiến / Sức Khỏe Cộng Đồng