Đinh Thanh Bình đặt niềm tin rất lớn vào chiến thắng dành cho U19 Việt Nam. Đồng thời, cầu thủ của lò HAGL cũng chỉ rõ cái tên hứa hẹn sẽ tỏa sáng trong trận quyết đấu này với U19 Australia.

toan3
Tiền đạo Đinh Thanh Bình, số 10 của U20 Việt Nam trong chiến tích lịch sử năm 2017.

Đinh Thanh Bình có nghĩ U19 Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước U19 Australia?

Các lứa trẻ cũng chúng ta thời gian gần đây đang thể hiện rất tốt. Đặc biệt, những kết quả có lợi trước các đội trẻ của Australia là cơ sở để chúng ta hoàn toàn có thể tin vào một chiến thắng. U19 Australia là một đội bóng mạnh, họ có thể hình, thể lực và cách chơi bóng mang hơi hướm Châu Âu. Tuy nhiên, tôi tin U19 Việt Nam sẽ giành chiến thắng, dù có thể không dễ dàng.

Theo Bình, ở trận đấu này HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chỉ đạo các cầu thủ chơi tấn công hay phòng ngự phản công?

Bóng đá Australia thường thích chơi bóng dài, xuống biên lật cách đánh đầu, thiên về thể lực nhưng cầu thủ họ không khéo. Ngược lại, các cầu thủ Việt Nam mỗi lần gặp đối thủ này đều kiểm soát thế trận tốt hơn, lối chơi cũng mạch lạc hơn. Nói chung là người ta mạnh nhưng lại thường “kỵ giơ” mình. 

HLV Hoàng Anh Tuấn nổi tiếng với lối chơi phòng ngự phản công khoa học, nhưng tôi tin trận này đội bóng của chúng ta sẽ chơi tấn công.

Cầu thủ nào theo Bình, sẽ tỏa sáng trận này?

Với cách sử dụng nhân sự và bày binh bố trận của HLV Hoàng Anh Tuấn, tôi thấy cầu thủ Việt Nam nào cũng có thể tỏa sáng. Nhưng tôi tin với những tố chất của mình, Bảo Toàn sẽ tỏa sáng trận này.

toan1
Đinh Thanh Bình đặt niềm tin vào đàn em Trần Bảo Toàn.

Tiền vệ Trần Bảo Toàn là cầu thủ có chuyên môn tốt, nhưng cậu ta chưa sử dụng hết những gì tốt nhất của mình. Khi nào cần ban bật một chạm, khi nào cần triển khai bóng nhanh thì Toàn chưa làm được điều này. Phải chơi đơn giản hơn và tôi hy vọng Bảo Toàn sẽ trở lại nhanh chóng trong tương lai.

Xin cảm ơn Đinh Thanh Bình về cuộc trao đổi!

 

Nhận định U19 Việt Nam vs U19 Australia 16h00, 22/10 (VCK U19 châu Á 2018)

Nhận định U19 Việt Nam vs U19 Australia (VCK U19 châu Á 2018) lúc 16h00, 19/10: Dự đoán tỷ số U19 Việt Nam 2-1 U19 Australia.

 

ĐT Việt Nam tiếp tục tập bài lạ, sẵn sàng đối đầu CLB Incheon United

ĐT Việt Nam rất sẵn sàng cho cuộc đối đầu với CLB Incheon United vào 15h00 (13 giờ Việt Nam) hôm nay.

 

Tuyển thủ Việt Nam nhận niềm vui bất ngờ từ đồng đội cũ của Lương Xuân Trường

Trong buổi tập chiều 21/10, ĐT Việt Nam đã bất ngờ được nhận được món quà từ đồng đội cũ của tiền vệ Lương Xuân Trường là cầu thủ Oh Beom-seok.

Kim Chung / Sức Khỏe Cộng Đồng