Lãnh đạo phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu tổ công tác giải trình trước thông tin một người dân bị người lạ tự xưng bảo kê gọi điện, nhờ gỡ bài tố cáo CSGT trên Facebook.

tu-xung-bao-ke-nho-xoa-status-to-cao-csgt-vinh-phuc-yeu-cau-giai-trinh
Tự xưng bảo kê nhờ xóa status tố cáo CSGT Vĩnh Phúc, yêu cầu giải trình. Ảnh minh họa

Trước đó, khoảng 10h35, ngày 2/10, anh V.V.Q (sinh năm 1989, trú tại xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) điều khiển xe máy trên quốc lộ 2C hướng từ xã Thái Hòa (huyện Lập Thạch) qua cầu Liễn Sơn (xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch) đi TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) thì bị lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe.

Lúc này, chiến sĩ mang biển tên N.V.T cho biết anh Q. đã vi phạm lỗi không xi-nhan khi rẽ phải, trong khi đó anh Q. khẳng định mình không vi phạm thì lực lượng chức năng lại chuyển sang kiểm tra hành chính.

Anh V.V.Q khẳng định mang đầy đủ giấy tờ, không uống rượu bia, không vi phạm luật giao thông.

tu-xung-bao-ke-nho-xoa-status-to-cao-csgt-vinh-phuc-yeu-cau-giai-trinh
Dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc về cách làm việc của CSGT trên Facebook của anh Q.

Lý giải việc này, chiến sĩ T. cho biết, lực lượng cảnh sát có thể tổng kiểm tra người tham gia giao thông bắt đầu từ ngày 9/9 - 9/10 theo văn bản đã ban hành. Tại chốt CSGT, anh Q. yêu cầu tổ công tác chỉ ra lỗi sai phạm và lập biên bản để nếu đúng sẽ đi nộp phạt còn nếu sai sẽ kiến nghị đến cấp có thẩm quyền nhưng không được giải quyết.

“Cuộc đôi đôi co với lực lượng chức năng diễn ra khá lâu. Rồi họ không lập bất cứ biên bản nào đối với tôi và bảo tôi đi đi, đừng nói nhiều hay gây rối trật tự nữa” - anh Q. kể lại.

Đến chiều cùng ngày, do bức xúc về cách làm việc của lực lượng CSGT, anh Q. đã đăng status lên trang facebook cá nhân với nội dung cho rằng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây cản trở người tham gia giao thông...

Ngay sau đó có người lạ tự xưng làm bảo kê tuyến đường TP Vĩnh Yên - xã Liễn Sơn gọi điện nhờ anh V.V.Q xóa status tố cáo CSGT. Thậm chí người này còn có ý hăm dọa anh Q.

Liên quan việc này, cchiều 6/10, ông Trương Bá Khánh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về vụ việc và yêu cầu tổ công tác giải trình.

Hoàng Lâm (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng