Trước thềm một trong những triển lãm đồng hồ quan trọng nhất trên thế giới hàng năm, nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu Thụy Sĩ tung ra bộ sưu tập mới với 2 mẫu đồng hồ gây chú ý đặc biệt với giới mộ điệu là Les Cabinotiers Grand Complication Phoenix và Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon Sky Chart.

Luôn khẳng định vị trí tiên phong trong các thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu thế giới, Vacheron Constantin vừa giới thiệu với công chúng 2 dòng đồng hồ nổi bật trong bộ sưu tập mới dự kiến sẽ có mặt tại sự kiện SIHH 2019 tới đây.

Đáp ứng tài tình những thách thức về kỹ thuật, thẩm mỹ và nghệ thuật ở mức cao nhất, những phiên bản độc nhất vô nhị của Vacheron Constantin được tạo ra bởi xưởng Les Cabinotiers – một sự kế thừa từ lịch sử vẻ vang – luôn làm hài lòng những người sành sỏi về Đồng hồ cao cấp.

Les Cabinotiers Grand Complication Phoenix

Từ thế kỷ thứ 18, Vacheron Constantin đã tiếp tục truyền thống của “Cabinotiers”, cái tên ưu ái cho những nghệ nhân chế tác đồng hồ danh tiếng và giàu kinh nghiệm, những người thường xuyên làm việc trong những xưởng chế tác ngập tràn ánh nắng ở tầng thượng trên những tòa nhà cao tầng của Geneva thời bấy giờ. Bí quyết của những nghệ nhân bậc thầy này được hậu thuẫn bởi kiến thức khoa học bao la, nung nấu bởi những ý tưởng mới, và nuôi dưỡng bởi triết lý về sự Khai sáng. Những đôi tay tài hoa của họ đã tạo nên những cỗ máy thời gian xuất chúng, tiêu biểu cho sự phức tạp về kỹ thuật và cầu kỳ về thẩm mỹ, được lấy cảm hứng từ vũ trụ, khoa học và nghệ thuật.

vacheron-constantin-tung-bst-moi-truoc-them-sihh-2019
Chiếc đồng hồ Les Cabinotiers Grand Complication Phoenix của Vacheron Constantin.

Vacheron Constantin không ngừng chinh phục những thách thức về kỹ thuật và sáng tạo trong bộ phận Les Cabinotiers, nơi tạo ra những phiên bản độc nhất vô nhị cho những khách hàng và nhà sưu tầm, cùng những tuyệt phẩm được đặt riêng bởi khách hàng. Những kỹ sư, nhà thiết kế, nghệ nhân đồng hồ và thợ thủ công đã hợp nhất sự sáng tạo, bí quyết và đam mê để đưa những tinh hoa của nghệ chế tác đồng hồ cao cấp này đến với cuộc sống, với minh chứng là mẫu Les Cabinotiers Grand Complications Phoenix.

Theo huyền thoại, Phượng Hoàng sinh ra ở phương Đông trước khi đến Châu Á, là loài linh thú từ thời thượng cổ tượng trưng cho vòng tròn sinh tử, thiêu mình trong lửa và tái sinh trong đống tro tàn cứ sau 500 năm. Một biểu tượng của sự bất tử, giờ đây trở thành nguồn cảm hứng cho tạo tác Les Cabinotiers Grand Complication Phoenix, chế ngự thời gian với 15 chức năng siêu phức tạp.

Ở cả hai mặt của đồng hồ là một loạt những chức năng hiển thị, bao gồm lịch vạn niên, phương trình thời gian, mặt trời mọc và lặn, bản đồ bầu trờ, mùa, bản đồ chòm sao, tuổi và chu kỳ mặt trăng, các điểm chí, giờ và phút thiên văn và dự trữ năng lượng. Chức năng minute repeater và tourbillon hoàn thiện danh sách các chức năng phức tạp này. Những nghệ nhân chế tác đồng hồ của bộ phận Les Cabinotiers đã thành công trong việc đưa tất cả những chức năng này vào trong một không gian cực kỳ hữu hạn của vỏ với các chi tiết cực kỳ nhỏ bé, trong khi vẫn phải đảm bảo tính đáng tin cậy của đồng hồ.

Con số và kim nổi bật trên nền mặt số xám chì ở hai mặt của đồng hồ, cân bằng với vỏ bằng vàng hồng. Sự mạch lạc tối ưu của phiên bản có chức năng phức tạp cao này được đảm bảo bằng những mặt số phụ và các vạch hiển thị thời gian đa dạng.

Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon Sky Chart

Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon Sky Chart là kỳ tích kết hợp giữa chức năng điểm chuông theo phút (minute repeater), tourbillon và một thiên đường đầy sao trên một chiếc đồng hồ Vacheron Constantin chỉ có thể được thực hiện bởi Les Cabinotiers. Phô diễn nghệ thuật chế tác đồng hồ cùng những giá trị thẩm mỹ của nhà sản xuất, tạo tác hoàn toàn mới này phản ánh những kỹ thuật tài khéo vốn đã được vận dùng trong những kiệt tác về kỹ thuật tiêu biểu nhất của Vacheron Constantin.

vacheron-constantin-tung-bst-moi-truoc-them-sihh-2019
Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon Sky Chart - mẫu đồng hồ sẽ xuất hiện tại SIHH 2019. 

Vỏ bằng vàng trắng của Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon Sky Chart là một sự tương phản đầy tính duy mỹ: vòng đệm và càng nạm những viên kim cương baguette thắp sáng mặt số đen tuyền được chia đều bởi những mốc chỉ giờ bằng kim cương baguette và lôi cuốn bởi mặt số trung tâm trổ vân guilloche. Sự tương phản tinh tế giữa thiết kế thuần khiết và những viên đá quý lấp lánh càng làm tôn vinh lồng tourbillon được đặt ở vị trí 6 giờ, và như một lời nhắc nhở rằng chiếc đồng hồ này với chức năng minute repeater vĩnh viễn thuộc về vũ trụ của Đồng hồ Cao cấp.

Diện mạo mang hơi hướng vũ trụ càng được nhấn mạnh bởi bản đồ bầu trời ở nắp lưng. Trong bức tranh miêu tả về bầu trời đêm của Geneva, dải Ngân Hà, những chòm sao và vì sao tỏa ra rực rỡ như thể chúng đang được chiêm ngưỡng qua kính viễn vọng. Biểu đồ bầu trời cũng biểu diễn một vòng khép kín trên trục của nó trong 23 giờ và 56 phút, theo giờ thiên văn.

Chiều sâu của mặt số được tăng cường bởi bề mặt hơi lõm. Nhằm bảo đảm tiêu chuẩn của ngành chế tác đồng hồ, một hình ellipse sẽ được vẽ trên mặt sapphire nhấn vào vị trí chính xác chòm sao mà người đeo mong muốn. Cuối cùng, khung cảnh tráng lệ này được hoàn thiện bởi những thông số hiển thị giờ thiên văn, tháng và bốn phương. Như mang một lời mời du hành xuyên thời gian…

Calbire 2755 - dấu ấn nổi bật: Để đảm bảo hoạt động của những chức năng phức tạp của 2 chiếc đồng hồ xuất sắc này, các nghệ nhân Vacheron Constantin đã chọn cách phát triển một bộ chuyển động cơ khí lên cót tay dành riêng cho BST Les Cabinotiers. Mang mức dự trữ năng lượng 58 giờ, bộ chuyển động lấy cảm hứng từ cỗ máy Calbire 2755 dành riêng cho những phiên bản cực kỳ tinh tế của nhà sản xuất, cực kỳ nổi tiếng với những chiếc đồng hồn dòng Grand Complication của thương hiệu. 

Sự kiện SIHH (Salon International de la Haute Horlogerie) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1991 tại Geneva, tôn vinh những thương hiệu đồng hồ cao cấp và tạo ra một quy chuẩn về quyền lợi đặc biệt dành cho những khách hàng ưu tú. Sự kiện đầu tiên chỉ là một triển lãm với quy mô nhỏ, diễn ra trong 5 ngày tại một khu triển lãm với diện tích 4.500 m2 và có sự tham gia của vỏn vẹn chỉ 5 thương hiệu (Baume & Mercier, Cartier, Piaget, Gérald Genta và Daniel Roth). Sau 25 năm, dù vẫn giữ nguyên mục đích từ những ngày đầu nhưng giờ đây SIHH đã là một sự kiện lớn với sự tham gia của 16 thương hiệu cao cấp và diễn ra tại một khu triển lãm với diện tích 40.000 m2. SIHH 2019 dự kiến diễn ra từ ngày 14 đến 17/1/2019.

Ái Hoa / Sức Khỏe Cộng Đồng