Liên quan đến vụ việc “chặt chém” du khách trước khu vực chùa Thiên Mụ, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

vu-ban-17kg-mang-cut-voi-gia-1-trieu-dong-o-hue-nguoi-ban-hang-bi-xu-phat
Bà Én tại trụ sở Công an phường Hương Long.

Sáng ngày 12/5, thông tin từ Công an phường Hương Long (TP Huế, Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một người bán hàng về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản” của du khách du lịch khi mua bán hàng trước khu vực chùa Thiên Mụ.

Cụ thể, đó là bà Lê Thị Én (SN 1967, trú tại 14 Lê Quang Quyền, phường Hương Long).

Qua đó, lực lượng Công an xác định, bà Én bán 1,7 kg măng cụt cho một du khách nước ngoài với giá 1 trăm ngàn đồng. Vì không rõ mệnh giá tiền Việt Nam đồng, nên du khách đã đưa 1 triệu đồng thì bà Én nhanh chóng lấy bỏ vào túi.

Tuy nhiên, khi du khách yêu cầu trả lại tiền thừa, bà Én ra hiệu không có tiền thừa.

Ngay sau đó, bà Én bị lực lượng công an đưa về trụ sở làm việc. Tại đây, bà Én đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của du khách nói trên.

Theo đó, Công an phường Hương Long đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Én về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác” với mức phạt là 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, bà Én còn phải trao trả lại 1 triệu đồng cho du khách mà bà đã chiếm đoạt.

Qua sự việc này, Công an phường Hương Long đã tổ chức họp và yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam đoan, cam kết không để xảy ra tình trạng trên.

Đồng thời, công an phường Hương Long còn tham mưu, phối với chính quyền địa phương lắp đặt 5 camera an ninh xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ để kiểm soát tình hình an ninh trật tự và phòng ngừa xảy ra việc cò mồi, chặt chém, gian dối khi bán hàng cho du khách.

Như đã thông tin, trước đó, trên mạng xã hội Facebook, có một người đàn ông đã chia sẻ về việc người này tận mắt chứng kiến một du khách nước ngoài bị chiếm đoạt tiền khi mua măng cụt của người phụ nữ bán hoa quả tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ.

Cụ thể, theo người này, vị du khách mua 60.000 - 70.000 đồng măng cụt và đưa cho người bán 2 tờ 500.000 đồng.

Tuy nhiên, khi du khách đòi trả lại tiền thừa thì người bán không trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn.  Chứng kiến sự việc, người đàn ông này đề nghị người phụ nữ trả lại tiền cho du khách thì bị chị này quát mắng.

Tiếp đó, một đối tượng khoảng 16 - 18 tuổi, đầu trọc, mặc áo nhà chùa, đang đứng bán hàng lao ra quát tháo, rồi lấy một cây dao đòi đâm ông này. Ngoài ra, người đàn ông này còn bị một người đàn ông khoảng 55 tuổi lao vào đòi hành hung, vì bênh vực du khách trên.

Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Thông tin người đàn ông này phản ánh trên Facebook sau đó được gửi đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Qua xác minh thông tin phản ánh được gửi đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an TP Huế đã bố trí lực lượng kiểm tra trước chùa Thiên Mụ.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện một trường hợp bán hàng có hành vi bán 1,7kg măng cụt cho khách du lịch nước ngoài với giá 100.000 đồng, nhưng lợi dụng khách không biết mệnh giá tiền nên lấy của khách 1.000.000 đồng mà không trả lại tiền thừa.

 

'Măng cụt rừng'- đặc sản vùng cao

Từ tháng 7 đến 8 âm lịch hàng năm là thời điểm bứa rừng chín rộ, đây cũng là lúc người dân vùng miền núi Quảng Ngãi, đặc biệt là vùng cao Tây Trà lên các cánh rừng “săn” bứa về bán cho người dân địa phương và thương lái vận chuyển về xuôi.

 

Vụ tài xế xe ôm Văn Minh chặt chém khách: 'Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh éo le'

Nam tài xế xe ôm Văn Minh có hành động "chặt chém" hành khách 600 nghìn đồng cho quãng đường chưa đầy 10km được xác nhận có hoàn cảnh éo le. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, không thể mang hoàn cảnh ra để đổ lỗi cho hành động xấu của mình.

 

Tài xế xe ôm Văn Minh thừa nhận bịa chuyện 'chặt chém' khách vì hoàn cảnh khó khăn

Nam tài xế xe ôm Văn Minh trong clip chặt chém cô gái 600 ngàn đồng cho 8km đường đã thừa nhận do xuất phát từ hoàn cảnh khó khăn và do bối rối nên đã bịa chuyện chở cô gái đi Bắc Giang.

Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng