Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới toanh của mình, chàng ca sĩ Hà Nội cho biết anh viết bài hát với cả những xúc cảm và câu chuyện riêng về gia đình mình.

"Tâm sự của ta" là những trải lòng của người cha với đứa con mình yêu quý, bài hát vừa gắn với câu chuyện trong bộ phim sắp phát hành của nhà sản xuất Charlie Nguyễn và đạo diễn Ken Ochiai. Ngày 28/12 tới đây, bộ phim với sự góp mặt của nam diễn viên Thái Hòa trong vai chính sẽ ra rạp nhưng MV nhạc phim đã được tung ra và tạo ấn tượng mạnh với khán giả.

Các cảnh quay của bộ phim về mối quan hệ cha con đan xen với các cảnh quay đen trắng Vũ. thể hiện ca khúc do chính anh sáng tác khiến khán giả cảm nhận được nỗi buồn đâu đó nhưng cũng là những tình cảm chân thành của một người cha gửi tới con gái mình. Đại từ "ta" trong ca khúc khá hiếm gặp ở nhạc Việt nhưng vẫn thuyết phục người nghe từ tiếng nói của người cha.

Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới này, Vũ. cho biết vốn ít khi viết về chủ đề gia đình và với cá nhân anh, câu chuyện cha con là điều khá tế nhị, một đề tài khó viết bởi những câu chuyện trong quá khứ về mối quan hệ của Vũ. với gia đình. Cuối cùng, Vũ. đã viết bài hát để nói lên tâm sự của người cha trong bộ phim và cũng là cảm nhận của anh "về tâm sự của chính bố tôi".

vu-don-tim-khan-gia-voi-ca-khuc-nhac-phim-moi
Vũ. được coi là một trong những đại diện tiêu biểu của dòng chảy âm nhạc indie tại Hà Nội.

Vũ. được biết đến trong cộng đồng nhạc indie Hà Nội từ năm 2016 qua những ca khúc tự sáng tác và chia sẻ trên mạng. Mặc dù xuất thân hoàn toàn nghiệp dư nhưng Vũ. đã có một lượng khán giả không hề nhỏ nhờ vào sức hút của những bản hit riêng như "Lạ lùng", "Đông kiếm em", "Mùa mưa nằm lại"... mang phong cách pop rock trữ tình. Năm 2017, mini show "Xin phép được cô đơn" của Vũ. tạo hiện tượng khi bán hết vé trong chưa tới 2 giờ đồng hồ. Năm 2018, Vũ. thực hiện liveshow đầu tiên mang tên "Hành tinh song song" tạo tiếng vang và thu hút hàng ngàn khán giả tham dự. Dự kiến album đầu tay của Vũ. sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.

Nam Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng