Produce 48 là chương trình gì và vì sao giới trẻ lại yêu thích đến vậy?

Theo Phương Thảo / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:30 01/09/2018

Produce 48 là chương trình gì? Produce 48 là một show truyền hình thực tế của Hàn Quốc giành cho các fan yêu thích Kpop được sản xuất bởi AKATV

Produce 48 là chương trình gì
Produce 48 là chương trình gì? Produce 48 được sản xuất bởi AKATV và được phát trên kênh Mnet, Hàn Quốc

Produce 48 là chương trình gì? Produce 48 là một show truyền hình thực tế của Hàn Quốc giành cho các fan yêu thích Kpop; hay còn được biết đến bằng tên gọi không chính thức Produce 101 Mùa 3 là một chương trình truyền hình thực tế sống còn được phát sóng trên kênh Mnet trong năm 2018.

Chương trình là một dự án quy mô lớn nơi các "Nhà sản xuất quốc dân" (khán thính giả) sẽ "sản xuất" ra một nhóm nhạc nữ tạm thời bằng cách bình chọn cho các thí sinh mà mình yêu thích trong số 96 thí sinh, cũng như lựa chọn phong cách, bài hát ra mắt và tên nhóm. Chương trình là sự hợp tác giữa loạt chương trình Produce 101 và hệ thống AKB48.

Produce 48 được sản xuất bởi AKATV (cũng là đơn vị sản xuất Produce 101 Mùa 2) và phát sóng vào tối thứ 6 hàng tuần lúc 23:00 (KST) bắt đầu từ ngày 15 tháng 6 năm 2018. Đêm chung kết được phát sóng trực tiếp lúc 20:00 (KST) vào ngày 31 tháng 8 năm 2018. Nhóm nhạc bước ra từ chương trình là IZ*ONE.

Produce 48 là chương trình gì? Produce 48 tập hợp 96 thí sinh, 57 thực tập sinh đến từ Hàn Quốc và 39 thành viên của AKB48 Group đến từ Nhật Bản, từ đó khán giả sẽ bình chọn cho những thí sinh mình yêu thích để thành lập nên một nhóm nhạc Hàn Quốc - Nhật Bản gồm 12 thành viên hoạt động trong vòng 2 năm 6 tháng (30 tháng).

Nhóm sẽ học tập theo hệ thống AKB48: "thần tượng bạn có thể gặp và chào hỏi" (idols you can meet and greet) và biểu diễn trong nhà hát của riêng mình. Album ra mắt của nhóm sẽ được sản xuất bởi nhà sản xuất nổi tiếng, cũng là người tạo nên các AKB48 Group Akimoto Yasushi và CEO của Pledis Entertainment Han Sung-soo. Các thành viên chiến thắng vẫn có thể hoạt động song song cùng với công ty gốc của mình.

Trong buổi họp báo vào ngày 11 tháng 6 năm 2018, Produce 48 cho biết chương trình chỉ cho phép các khán giả Hàn Quốc bình chọn do độ nổi tiếng của các thí sinh Nhật Bản tại nước nhà quá lớn, gây nên sự bất công đối với các thực tập sinh Hàn Quốc chưa có nhiều danh tiếng, và nhóm chiến thắng sẽ là top 12 chung cuộc, bất kể đến từ phía Hàn Quốc hay Nhật Bản chứ không chia đều 6 Hàn - 6 Nhật như thông tin ban đầu.

 

Cận cảnh dàn xế 'khủng' của ngôi sao bóng đá Hàn Quốc Son Heung-min

Son Heung-min đang thi đấu cho CLB Tottenham tại giải Ngoại hạng Anh và là ngôi sao sáng nhất trong đội tuyển bóng đá nam Olympic Hàn Quốc hiện nay.

 

Tại sao HLV Park Hang-seo 'cấm cửa' phóng viên Hàn Quốc tác nghiệp trong khi trả lời báo chí Việt Nam?

Trong cuộc trao đổi với các phóng viên Việt Nam, vì không muốn để lộ chiến thuật của Olympic Việt Nam ở trận bán kết, HLV Park Hang-seo đã không cho phóng viên Hàn Quốc tiếp cận.Tin khác