PSG gặp nguy hiểm về tài chính sau khi bị loại sớm

11:03 08/03/2018

Việc phải rời Champions League ngay từ vòng 1/8 khiến PSG có nguy cơ vi phạm luật công bằng tài chính.

psg-gap-nguy-hiem-ve-tai-chinh-sau-khi-bi-loai-som
Những vụ chiêu mộ Neymar, Mbappe khiến PSG phải trả rất nhiều tiền. Ảnh: Reuters

Do sớm chia tay Champions League, PSG sẽ phải nhận phần thu nhập nhỏ hơn nhiều so với những đội lọt vào sâu. Đội bóng Pháp cũng mất đi một số khoản thu quảng cáo đi kèm thành tích.

Theo Marca, do số tiền mang về ít đi, PSG có thể không cân đối được ngân sách. Nếu rơi vào tình trạng thua lỗ, đại gia thành Paris sẽ vi phạm luật công bằng tài chính của Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA.

PSG hiện có khoản chi phí rất lớn trang trải cho lương cầu thủ và đầu tư chuyển nhượng. Đây là hậu quả của việc chi tới nửa tỷ đôla để tăng cương đội hình, gồm cả vụ mua Neymar với giá kỷ lục 263 triệu.

PSG từ lâu cũng đã ý thức được nguy cơ vi phạm luật công bằng tài chính. Để lách luật, tháng Tám năm ngoái, họ chỉ chuyển nhượng Mbappe theo dạng mượn một mùa rồi kèm theo điều khoản mua đứt. Hồi tháng 1/2018, PSG cũng đã chủ động cắt giảm quỹ lương khi cho Lucas Moura ra đi.

Nếu vi phạm luật công bằng tài chính, PSG có nguy cơ bị UEFA phạt bằng việc cấm thi đấu tiếp tại Champions League. Cơ quan lãnh đạo bóng đá châu Âu vốn đặt đại gia thành Paris vào tầm ngắm sau hai vụ chiêu mộ Neymar và Mbappe

Từ khi tiếp quản PSG vào năm 2011, Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi đã chi khoảng một tỷ đôla để tăng cường đội hình. Tuy nhiên, theo luật công bằng tài chính, đội bóng cần làm ra doanh thu đủ để tự đứng vững thay vì trông chờ vào nguồn tài trợ của ông chủ và các nhà đầu tư.

 

HLV Park Hang Seo: 'Tôi sẽ giúp bóng đá Việt Nam đánh bại Hàn Quốc'

Nếu đụng độ tại Asian Games 2018, HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ giúp bóng đá Việt Nam giành chiến thắng trước Hàn Quốc.

 

Đại chiến Man City - Chelsea: Đây là 'bóng đá 90 phút'

Man City - Chelsea là trận đấu giữa đội đầu bảng, coi như chắc chắn vô địch, với đội đang đứng bên ngoài Top 4, không dễ có suất dự Champions League mùa tới?Tin khác