Quả bóng vàng 2017 Đinh Thanh Trung: 'Bóng đá Đông Nam Á đã có những bước tiến lớn, họ đều rất đáng gờm'

20:13 11/10/2018

Tuyển thủ Đinh Thanh Trung đã có những chia sẻ trước báo chí trong buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

qua-bong-vang-2017-dinh-thanh-trung-bong-da-dna-da-co-nhung-buoc-tien-lon-ho-deu-rat-dang-gom
Đinh Thanh Trung trả lời trước báo chí.

Chiều nay (11/10) ĐTQG Việt Nam đã hội quân và có buổi tập đầu tiên tại trung tâm đào tạo trẻ quốc gia VPF để chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Buổi tập này chỉ có 16/30 tuyển thủ góp mặt, bởi 14 cái tên còn lại thuộc Hà Nội FC (8 người); FLC Thanh Hóa (3 người); B.Bình Dương (2 người) và Nam Định (1 người) bận thi đấu Cup QG và trận play-off giành quyền trụ hạng V.League.

Trong buổi tập đầu tiên, cùng với tân binh Nguyễn Hoàng Quốc Chí (Sanna. Khánh Hòa), Quả bóng vàng Việt Nam năm 2017 Đinh Thanh Trung được HLV Park Hang-seo cử làm đại diện trả lời phỏng vấn báo chí.

Đinh Thanh Trung chia sẻ, anh cảm thấy rất hào hứng và tinh thần lên rất cao. "Mỗi lần lên tuyển là một niềm vinh dự với các cầu thủ, cá nhân tôi cũng như tất cả anh em trong đội đều cảm thấy trách nhiệm và vinh dự khi khoác áo đội tuyển", Thanh Trung nói.

Chia sẻ về thất bại của ĐTVN tại AFF Cup 2016, Thanh Trung cho biết: "Tôi nghĩ không chỉ thất bại trận đấy mà từng trận đấu đều để lại cho tôi kinh nghiệm rất lớn. Và rõ ràng bước vào đợt tập trung này thì tôi và tất cả anh em trong đội đều đặt một quyết tâm rất lớn cho kì AFF Cup năm nay.

Sẽ có rất nhiều khó khăn chờ đợi và để có được thành công thì cả đội đều phải có sự chuẩn bị tốt. Hiện tại, đội đang có nhiều cá nhân tốt, có sự đoàn kết cũng như sức trẻ rất nhiều nên đây sẽ là lợi thế của ĐT Việt Nam ở mùa giải năm nay".

Trước câu hỏi của PV về việc thành công của các đội trẻ có tạo áp lực gì cho các đàn anh không? Thanh Trung cho rằng không có gì là áp lực vì thành công của các cầu thủ trẻ cũng là thành công của đội tuyển và khi lên đây thì tất cả các thành viên đều là một tập thể. Cả đội sẽ cùng nhau đoàn kết và xây dựng một tập thể vững mạnh.

"Ở trong đội hình của HLV Park Hang-seo thì tất cả đều thích nghi với vị trí của mình, ông thường xây dựng cầu thủ thi đấu rất đa dạng. Cá nhân tôi khi đá ở giữa khác rất nhiều so với đá cánh nhưng tôi cũng dần thích nghi được với vị trí của mình", Thanh Trung cho hay.

Đánh giá về đối thủ lớn nhất của Việt Nam lần này, tiền vệ của CLB Quảng Nam chốt lại: "Tôi nghĩ thời gian gần đây, tất cả các đội bóng ở Đông Nam Á đều có những bước tiến lớn, họ đều là những đối thủ đáng gờm".

 

Tân binh Nguyễn Hoàng Quốc Chí gọi điện về cho vợ đầu tiên khi biết tin được HLV Park Hang-seo triệu tập

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí đã có những chia sẻ trước báo chí trong lần đầu tiên được triệu tập lên ĐTQG Việt Nam.

 

VFF công khai danh tính trợ lý ngôn ngữ mới của HLV Park Hang-seo

VFF đã công bố danh tính trợ lý ngôn ngữ mới của HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung hướng tới AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.Tin khác