Quả đào có tác dụng gì?
Quả đào có tác dụng gì, quả đào giàu các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và các vitamin giúp làm đẹp hiệu quả được nhiều người ưa chuộng.
Quả đào có tác dụng gì?
Quả đào là loại quả được nhiều người ưa thích bởi mùi vị và hương thơm của nó. Trong quả đào rất giàu vitamin A, vitamin B, vitamin C và kali cùng các khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể như canxi, photpho, carbohydrate và protein... Không những giúp bổ sung các dưỡng chất tăng cường sức đề kháng mà đào còn cải thiện làn da đẹp lên.
Quả đào có tác dụng gì, đào rất giàu vitamin A, vitamin B và C cùng nhiều khoáng chất cần thiết khác
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng đào có tác dụng chống lại sự phát triển của giun trong ruột khá hiệu quả.
Phòng chống ung thư
Bởi vì đào rất giàu vitamin A và là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên nó giúp kiểm soát các gốc tự do, hạn chế sự hình thành của các tế bào ung thư (đặc biệt là ở các tuyến, các tế bào biểu mô). Sản phẩm thủy phân của amygdalin chứa trong đào là hydrocyanic acid và benzoic aldehyde có tác dụng phá hỏng đối với tế bào ung thư.
Quả đào có tác dụng gì, ăn đào giúp phòng chống ung thư hiệu quả
Nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng quả đào có khả năng tuyệt vời là chống lại sự phát triển của các khối u tiềm ẩn trong cơ thể.
Giảm cân
Trong quả đào chứa 80% là nước nên nó cũng rất giàu chất xơ. Vì vậy, lựa chọn đào trong chế độ ăn uống để giảm cân là một quyết định sáng suốt.
Tốt cho hệ tiêu hoá
Tiêu thụ đào thường xuyên có thể giúp điều chỉnh nhu động ruột và tránh được táo bón. Quả đào được ví như thuốc nhuận tràng và lợi tiểu nên nó được khuyến nghị dùng cho những người bị bệnh gút hoặc bệnh thấp khớp.
Lưu ý: Tuy nhiên, hạt đào lại có thể nguy hại đến sức khỏe con người vì nó có chứa glycoside mà glycoside có thể chuyển đổi thành khí hydrogen cyanide (một loại khí độc) khi bị phân hủy.
Ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi
Quả đào cũng có công dụng ngăn chặn sự sinh sôi của các vi khuẩn trong cơ thể.
Tác dụng của hoa đào
Hoa đào được chứng minh là thuốc an thần nhẹ, vô hại, có thể đun với nước sôi và pha với đường hoặc mật ong làm trà uống.
Quả đào có tác dụng gì, theo nhiều nghiên cứu đào có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả
Tốt cho sức khoẻ mắt
Quả đào cũng có thể giúp bạn tránh bị đục thủy tinh thể khi có tuổi và nhìn rõ hơn trong bóng tối.
Ngừa thiếu máu, thúc đẩy tạo máu
Trong thịt quả đào chứa nhiều sắt, chỉ đứng sau quả anh đào. Do chất sắt tham gia tạo máu trong cơ thể, cho nên ăn đào giúp thúc đẩy khả năng tái sinh hemoglobin, theo đó phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.
Chống đông máu
Nghiên cứu dược lý cho thấy, chất chiết từ đào nhân (nhân hạt đào) ức chế kết tập tiểu cầu, do vậy có tác dụng chống đông máu rất tốt và tác dụng tan máu yếu.
Chống xơ gan, lợi mật
Chất chiết từ đào làm giãn tĩnh mạch cửa, thúc đẩy gan tuần hoàn máu và nâng cao hoạt tính collagenase mô gan, cũng như thúc đẩy chuyển hóa collagenase trong gan, có tác dụng điều trị tốt đối với chai gan, xơ gan. Còn làm cho các hồng cầu tuần hoàn trong gan tăng tốc, thúc đẩy bài tiết dịch mật.
Quả đào có tác dụng gì, trong 100g đào có khoảng 46 calo rất tốt cho những người giảm cân
Trị ho bình suyễn
Trong đào có chứa amygdalin, emulsin, sau khi thủy phân có tác dụng trấn tĩnh trên cơ quan hô hấp, giúp trị ho bình suyễn.
Lợi tiểu
Lợi tiểu thông lâm, thoái hoàng tiêu thũng: trong hoa đào (hoa đào nhân) có chứa phenols, có tác dụng lợi tiểu, trừ thủy khí, tiêu thũng, chữa hoàng đản.
100 gram đào chỉ có 46 calo - đây là một lý do khác giải thích tại sao đào lại là trái cây tuyệt vời dành cho những người đang mong muốn giảm cân. Khi quả đào có tác dụng lợi tiểu mạnh mẽ, nó cũng giúp điều hòa chức năng của thận và trong việc chống phù nề. Điều này cũng dẫn tới hiệu quả giảm bệnh gút và bệnh thấp khớp đến một mức độ tuyệt vời. Đào cũng giàu vitamin A, có nhiều carotenoid nên sẽ giúp bạn chống lại các tác hại của tia nắng mặt trời ảnh hưởng đến mắt.