Quá khứ bất hảo của nhóm trộm 200 cây vàng ở Ninh Bình

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:02 17/10/2018

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Ninh Bình) đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an các tỉnh phá án thành công vụ một nhóm người đột nhập vào nhà một đại gia về ngành xây dựng ở phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình trộm 200 cây vàng SJC 9999.

1

Phòng Cảnh sát hình sự đã xác định được bốn đối tượng gồm Phạm Văn Cửu, Nguyễn Quang Nguyên (đều SN 1986); Nguyễn Công Hoan (SN 1995) và Phạm Ngọc Luyện (SN 1996). Trong đó đối tượng Cửu và Luyện ở xã Mê Linh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Còn đối tượng Nguyên và Hoan ở xã Phú Lương, huyện Đông Hưng. Cầm đầu nhóm đối tượng trộm cắp là Phạm Văn Cửu.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND xã Mê Linh nơi đối tượng Cửu và Luyện sinh sống cho biết, trong sáng nay phía Công an xã cũng đã báo cáo lại sự việc này. Theo vị lãnh đạo xã, ở địa phương Cửu là đối tượng nghiện ma tuý, từng có ba tiền án về tội trộm cắp tài sản và mới đi tù về. Cửu lập gia đình cách đây không lâu và hiện vẫn chưa có con cái.

“Ở địa phương, Cửu và Luyện không bao giờ gây sự. Chúng tôi chỉ biết anh ta bị công an bắt ở đâu chứ không bị bắt ở nhà. Gần đây chúng tôi nghe nói Cửu có làm sòng bạc, cho vay nặng lãi, cầm đồ nhưng hoạt động ở đâu chứ không có tiếng gì trong xã. Vả hai cũng không đánh nhau gây gỗ với ai ở địa phương”, vị lãnh đạo xã Mê Linh thông tin.

Về trường hợp hai đối tượng Nguyên và Hoan, một lãnh đạo UBND xã Phú Lương cho biết, đã nắm được vụ việc hai người này trộm cắp tài sản ở Ninh Bình vừa bị công an bắt giữ.

Vị lãnh đạo này còn cho biết thêm: “Đối tượng Nguyên có vợ và hai con cũng thường sống theo kiểu xã hội đen như đòi nợ thuê, đánh cờ bạc, trộm cắp… Vợ Nguyên người ở Hải Phòng. Ở nơi cư trú Nguyên không gây gổ với ai, anh ta làm ăn ở bên ngoài. Còn đối tượng Hoan chưa có gia đình, sống với mẹ, Hoan thuộc đối tượng quan tâm theo dõi chứ chưa quấy rối hay gây sự với ai”.

Trước đó, vào ngày 18/9, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Ninh Bình) nhận được tin báo của ông Đinh Quang Minh (SN 1947 ở phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình) báo tin về việc, đêm ngày 17/9, kẻ gian đã đột nhập vào nhà, lục soát, phá két trộm cắp 200 cây vàng SJC 9999 (trị giá khoảng hơn 7 tỷ đồng).

 

Cháu trai cùng vợ chuốc thuốc mê bà ngoại 84 tuổi trộm vàng, trang sức

Vợ chồng Quốc bỏ 2 viên thuốc dùng để cai nghiện ma túy vào ly nước trà đường mời bà ngoại uống rồi lẻn vào phòng lục soát và lấy đi khoản tiền lớn cùng nhiều trang sức, vàng miếng.

 

Lời khai của chú ruột quấn xích quanh cổ cháu vì trộm vàng để chơi game

Làm việc với công an, anh Lê Bá Chót (SN 1989) chú ruột của cháu Lê Bá N. (13 tuổi) thừa nhận xích cổ cháu mình với ý định quản lý cháu và không có ý đồ bạo hành.

 

Vụ bé 13 tuổi phá két sắt trộm vàng ở Lộc Hà, Hà Tĩnh

Vụ bé 13 tuổi phá két sắt trộm vàng ở Lộc Hà, Hà Tĩnh, đây là vụ việc xảy ra chiều hôm 5/7. Biết gia đình ông Tín giàu có và trưa hay vắng nhà nên Hợp đã nảy sinh ý định trộm...Tin khác