Quả mận rất tốt, nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn

Thứ bảy, 25/05/2019, 10:35 AM

Mận là loại quả rất phổ biến trong tháng 5, tháng 6. Mận được đánh giá là tốt cho sức khoẻ nhưng có một số người dưới đây được khuyến cáo là không nên ăn.

qua man rat tot nhung nhung nguoi nay tuyet doi khong an qua man vi
Mận rất tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được

Mận là loại trái cây ưa thích của nhiều người vào mùa hè, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Dưới đây là danh sách những người nên nói “không “với mận để có sức khỏe tốt.

Người đang dùng thuốc

Người đang phải điều trị bệnh bằng thuốc không nên ăn mận bởi những chất dinh dưỡng trong mận có thể tác dụng với một số loại thuốc và làm giảm tác dụng chữa bệnh.

Người hay nổi mụn

Không ít người khi ăn quá nhiều mận đã nảy sinh những triệu chứng như nóng, nổi nhiều mụn.

Không những thế, mận lại có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong, có thể gây phát ban, mụn nhọt, nhất là đối với những người cơ địa có tính nhiệt.

Người bị bệnh dạ dày

Mận có tính axít cao nên có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày, khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Đặc biệt là ăn mận khi đói có thể gây ra những triệu chứng cồn cào, khó chịu.

Người khô miệng, chảy máu cam

Những người có triệu chứng bệnh nhiệt như miệng khô, đau họng, chảy máu cam tốt nhất là không ăn hoặc ăn ít để tránh tình trạng bệnh nghiêm trọng.

Người đang đói

Ăn mận khi đói có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận, ảnh hưởng tới thận và bàng quang.

Lương y Vũ Quốc Trung khuyên đối với loại quả này trung bình một ngày người bình thường có thể dùng từ 200-300g hoa quả. Mận cũng là loại quả có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Nếu thích ăn chỉ nên dùng từ 5-10 quả/ngày.

Người bị nhiệt, nóng

Mận có tính nóng nên ăn nhiều mận có thể gây ra các hiện tượng nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt…

Người men răng kém

Như đã nói, mận có tính axit cao nên có thể ảnh hưởng đến men răng, đặc biệt là ở trẻ em.

Lời khuyên khi ăn mận

- Trước khi ăn mận: ngâm trong nước muối loãng từ 15-20 phút

- Để hạn chế tính nóng của mận, nên ăn mận tươi, không chấm quá nhiều muối.

- Khi ăn mận, bạn không nên gọt bỏ vỏ vì phần vỏ mận rất giàu chất chống oxy hóa Khi ăn mận, bạn không nên gọt bỏ vỏ vì phần vỏ mận rất giàu chất chống oxy hóa, có thể loại bỏ các gốc tự do và giúp bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh ung thư nhất định.

- Tốt nhất là không nên ăn quá 10 quả mận/ngày. Bởi trong mận có nhiều axít và oxalate nên nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

qua man rat tot nhung nhung nguoi nay tuyet doi khong an qua man vi Những người không nên ăn quả bòn bon

Bòn bon là loại quả ngon và phổ biến trong mùa hè. Bòn bon được rất nhiều người yêu thích vì thơm ngon và bổ ...

qua man rat tot nhung nhung nguoi nay tuyet doi khong an qua man vi Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi mỗi ngày bạn ăn một quả bơ?

Bơ là loại quả rất tốt cho sức khoẻ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn bơ mỗi ngày.

qua man rat tot nhung nhung nguoi nay tuyet doi khong an qua man vi Nước ép cần tây có tác dụng gì? Uống nước ép cần tây thế nào thì tốt cho sức khỏe?

Nước ép cần tây đang được rất nhiều chị em ưa chuộng, dùng để giảm cân và làm đẹp. Vậy tác dụng thực sự của ...